Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp nhà nước cần tái cấu trúc quản trị

Thủ tướng nhấn mạnh doanh nghiệp nhà nước cần tái cấu trúc quản trị gồm bộ máy hoạt động, lực lượng lao động, nguồn vốn; tạo chuỗi giá trị và liên kết với các tập đoàn nước ngoài, tư nhân để tạo chuỗi giá trị, không làm ăn riêng lẻ trong bối cảnh hiện nay

Lợi nhuận sau thuế của SCIC đạt gần 6.800 tỷ đồng

SCIC nghiên cứu một số cơ hội đầu tư như tái cơ cấu BV Giao thông vận tải, các dự án tại Sân bay Long Thành và mua cổ phần một số ngân hàng thương mại.

Bảo Minh: Nới room cho nhà đầu tư ngoại và đặt mục tiêu doanh thu 4.577 tỷ đồng

Theo tiết lộ của ông Lê Song Lai, Chủ tịch Bảo Minh, hiện đã có một số nhà đầu tư quan tâm mua cổ phần của Bảo Minh. Sau khi việc đàm phán kết thúc, Bảo Minh sẽ chính thức công bố về nhà đầu tư này với các cổ đông.

Dược Hậu Giang trở thành công ty con của Taisho Nhật Bản

Sau khi mua thêm hơn 20 triệu cổ phiếu của Công ty Dược Hậu Giang, Taisho đã nâng tỷ lệ sở hữu lên 50,78% vốn điều lệ công ty dược nội địa lớn nhất của Việt Nam.

SCIC nghiên cứu mua cổ phần VietinBank

Tại kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay, cổ đông VietinBank đã thông qua phương án tăng vốn thêm gần 5.700 tỷ đồng thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu. Lần gần nhất nhà băng này huy động vốn từ cổ đông là năm 2013.

SCIC đặt mục tiêu kinh doanh giảm mạnh trong năm 2021

SCIC đặt chỉ tiêu kế hoạch doanh thu năm nay là 6.498 tỷ đồng; lợi nhuận trước và sau thuế nhập doanh nghiệp là 3.300 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với mức lợi nhuận 6.100 tỷ đồng năm 2020.

SCIC lỗ nặng khi đầu tư vào Vietnam Airlines

Năm 2022, SCIC chỉ đạt 3.074 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 63% so với mức 8.330 tỷ đồng năm 2021. Nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm mạnh đến từ việc công ty ghi nhận khoản lỗ từ công ty liên doanh liên kết hơn 3.100 tỷ đồng.

Lợi nhuận SCIC giảm mạnh vì Vietnam Airlines

Lợi nhuận giảm do SCIC ghi nhận khoản lỗ gần 6.000 tỷ đồng từ công ty liên kết, chủ yếu đến từ khoản đầu tư vào Vietnam Airlines.

An ninh kinh tế cho Việt Nam

Vài năm gần đây, vấn đề an ninh kinh tế của nước ta đã trở thành mối quan tâm lớn nhất của tôi. Cuối năm cũ, trực tiếp chứng kiến hai sự kiện thúc đẩy tôi viết ngay bài này.

Kế hoạch lợi nhuận 2020 của hàng loạt tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hàng không như Vietnam Airlines, ACV có nguy cơ không đạt kế hoạch kinh doanh năm 2020 do tác động của dịch Covid -19.