Analytic
Hotline: 08887 08817

Có nên tiếp tục cách ly xã hội toàn quốc?

Chính phủ và cả nước đang đối mặt với bài toán rất khó: Tiếp tục giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc hay nới lỏng để mở cửa kinh tế trở lại.

Đại dịch Covid-19 sẽ kéo theo 'dịch kinh tế' trầm trọng trên toàn cầu

Cả thế giới bị rơi vào vòng xoáy của cả 3 yếu tố dịch chuyển đang ngưng trệ, sẽ khiến chúng ta đứng trước một tình huống khủng hoảng đa dạng có lẽ chưa từng có, cuộc khủng hoảng cả cầu, cung, tài chính và tâm lý hoảng sợ.

Doanh nghiệp phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất đối với dịch Corona

Khủng hoảng kỳ này do dịch Corona có thể sẽ có ảnh hưởng xấu lớn hơn cả khủng hoảng tài chính toàn cầu 10 năm trước xuất phát từ Mỹ.

Cơ hội bứt phá

Người Việt Nam có tính sáng tạo rất cao từ điều kiện sống khó khăn, cộng thêm sự linh hoạt khi xoay sở trong thị trường, nhưng lại bị giới hạn bởi sự bảo thủ, rụt rè, chưa kịp nghĩ tới đã nghĩ lui.

‘Lời hứa đầu tư condotel lợi nhuận 8-12% là dựa trên nền cát’

Chuyên gia kinh tế Trần Sĩ Chương đã sớm đưa ra lời cảnh báo về condotel khi mô hình này đang bùng nổ và nhiều nhà đầu tư thứ cấp còn đang rất hồ hởi với viễn cảnh tươi sáng.

Chuyên gia Trần Sĩ Chương: R&D là con đường để doanh nghiệp bước ra thế giới

Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình là doanh nghiệp trong nước đầu tiên trong ngành xây dựng thành lập riêng một học viện chuyên về nghiên cứu và phát triển (R&D).

‘Doanh nghiệp Việt đang đứng trước cơ hội lịch sử cực kỳ lớn’

Không cần nhìn đâu xa, đang có những tấm gương phát triển đẳng cấp quốc tế ngay tại sân nhà để doanh nghiệp trong nước học tập.

'Câu chuyện đặc khu kinh tế chúng ta từng có cơ hội và đã từng lãng phí'

Đặc khu kinh tế trên lý thuyết hoàn toàn đúng, cũng như nhiều chuyện đúng đã làm nhưng nếu con người tham gia vào dự án này không biết đặt lợi ích chung cho xã hội lên lợi riêng của mình thì không chuyện đúng nào được làm cả.