Analytic
Hotline: 08887 08817

5 'vùng xanh' có người dân sống thọ nhất trên thế giới

Trên thế giới có 5 vùng đất “Blue Zone”- nơi con người sống khỏe, trường thọ và điểm chung của những vùng đất này là thiên nhiên trong lành, con người sống gần gũi với thiên nhiên trong từng hơi thở, bước đi, miếng ăn, giấc ngủ.

Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch trước 15/9

Xét nghiệm toàn bộ người dân, hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vaccine cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên… là những biện pháp mà Hà Nội sẽ triển khai trong 1 tuần tới để vào nhóm kiểm soát tốt dịch bệnh trước ngày 15/9, tiến tới thúc đẩy kinh tế toàn thành phố.

Hà Nội thu hẹp vùng xanh và cho học sinh cấp 3 trở lại trường

Hà Nội hiện chỉ có 7 đơn vị hành chính cấp huyện đạt vùng xanh, đồng thời cho học sinh cấp 3 trong khu vực dịch cấp độ 1 hoặc 2 trở lại trường từ ngày 6/12.

Doanh nghiệp ở KCN, KCX thuộc quận 7 và huyện Củ Chi được chọn phương thức hoạt động

Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) có thể lựa chọn một trong ba phương thức để hoạt động trong khi doanh nghiệp ở Củ Chi ít lựa chọn hơn.

Hà Nội đề nghị làm rõ nhiều vấn đề trước khi mở lại đường bay nội địa

Trước khi đồng tình hay từ chối về kế hoạch mở lại đường bay nội địa, UBND TP. Hà Nội đề nghị làm rõ nhiều vấn đề.

Tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM có những dấu hiệu tích cực

Trong 7 ngày qua, số ca nhiễm mới trung bình ngày ở TP.HCM đã giảm xuống 3.700 ca với 81% phát hiện ở khu cách ly, phong tỏa. Hệ số lây nhiễm giảm từ 1,7 – 2% vào đầu tháng 7 xuống 0,78% vào ngày 10/8.

Nhiều tỉnh thành hạ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15

Khánh Hòa, Long An, Bình Dương, Kiên Giang... đã hạ mức độ giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15 ở các khu vực "vùng xanh" hoặc toàn tỉnh. Tuy nhiên, cũng có một số tỉnh, thành phố như TP. Cần Thơ vẫn chưa có kế hoạch nới lỏng.

Hà Nội công bố phương án chống dịch Covid sau ngày 6/9

Sau đợt giãn cách thứ ba, Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở ‘vùng đỏ’ và điều chỉnh các biện pháp cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15 với ‘vùng cam’ và ‘vùng xanh’.

Những điều chỉnh trong phòng chống dịch tại TP.HCM từ 16/9

Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, từ ngày 16/9 TP.HCM thực hiện một số điều chỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Vùng đất Blue Zones và 9 bí quyết sống trường thọ của người dân

Bí quyết để người dân các vùng đất Blue Zones sống trường thọ đó là vận động thường xuyên trong tự nhiên, giải tỏa căng thẳng bằng cách tương tác với những người xung quanh, sống trong cộng đồng giàu tình yêu thương, chia sẻ.