Analytic
Hotline: 08887 08817

VIB ưu đãi đến 63% cho chủ thẻ tín dụng mừng tuyển Việt Nam chiến thắng Malaysia

Hòa chung niềm vui chiến thắng 3-0 trận “chung kết sớm” Việt Nam – Malaysia, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tặng hàng loạt ưu đãi đến 63% để cùng chủ thẻ tín dụng cổ vũ đội tuyển quốc gia trên hành trình giữ vững ngôi vô địch AFF Suzuki Cup.

Lợi nhuận VIB vượt 5.300 tỷ đồng sau 9 tháng

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với mức tăng trưởng 32% về tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế, duy trì vị thế top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với ROE đạt hơn 29%, động lực chính đến từ mảng bán lẻ và kênh số hóa.

Xu hướng lựa chọn multi-cloud trong ngành ngân hàng

Multi-cloud đặc biệt quan trọng vì liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân và khả năng lưu trữ lớn, theo ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ VIB.

Điểm danh một số ngân hàng Việt tiên phong áp dụng chuẩn mực quốc tế

Trong thời đại hội nhập với thế giới, việc áp dụng các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo các ngân hàng tuân thủ những nguyên tắc và chuẩn mực cao nhất trong quản trị, vận hành và kinh doanh. Hiện nay, một trong những chuẩn mực quan trọng mà nhiều ngân hàng đã và đang hướng tới áp dụng chính là Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và Basel III.

VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Microsoft Việt Nam vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm để triển khai nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud) với việc sử dụng Microsoft Azure làm đám mây chính cho VIB, từ đó thúc đẩy tiến trình đổi mới sáng tạo, tạo ra những giá trị khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm số ngày một đa dạng của khách hàng.

VIB nhận giải 'Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ngân hàng số năm 2021'

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được tạp chí hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng - The Banker trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực ngân hàng số năm 2021” (hạng mục Ứng dụng trên điện thoại di động). Đây là năm thứ 7 liên tiếp, ứng dụng MyVIB của ngân hàng được các hãng truyền thông quốc tế lớn như The Banker, The Asset, Global Finance Review vinh danh bằng các giải thưởng uy tín.

Mảng bán lẻ đóng góp 70% lợi nhuận của VIB

Sau 5 năm chuyển đổi, dư nợ bán lẻ của VIB nằm trong Top 4 các ngân hàng thương mại cổ phần vào cuối năm 2020 và đóp góp 70% lợi nhuận của ngân hàng

Cho vay bán lẻ của VIB tăng trưởng 14% trong nửa đầu năm

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 3.952 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 32,8%, tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh về mức 1,3%.

3 trụ cột trong chiến lược của VIB

Dù không phải là một ngân hàng có quy mô lớn trong hệ thống, VIB đã tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ chiến lược tập trung vào cho vay mua ô tô, cho vay mua nhà và đặc biệt là hợp tác với Prudential trong lĩnh vực bảo hiểm.

VIB đạt kỷ lục ROE 31% trong quý đầu năm

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.807 tỷ đồng, tăng trưởng 68%, ROE đạt 31% - mức cao nhất trong ngành, hệ số chi phí trên doanh thu về 39%.