Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành dịch vụ tài chính chuyển đổi số tích cực

Tốc độ chuyển đổi số ngành dịch vụ tài chính tăng cao trong bối cảnh Covid-19 để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ từ xa và hạn chế tiếp xúc.

Thị phần môi giới chứng khoán của VPS giảm tốc

Dù vẫn duy trì vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu, VPS cho thấy dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý gần đây sau quá trình tăng tốc liên tục từ đầu năm 2019.

Công ty chứng khoán trong nước trước sức ép cạnh tranh từ 'nguồn vốn rẻ'

Dòng vốn từ Hàn Quốc có lãi suất thấp đổ vào thị trường Việt Nam đã tạo ra áp lực cạnh tranh lớn đối với các công ty chứng khoán trong nước.

Chứng khoán SSI vay ngân hàng 6.817 tỷ đồng để cho vay lại

Các công ty chứng khoán đang chạy đua vay vốn ngân hàng để cho đầu tư vay lại mua cổ phiếu.

Thời cơ của các đại gia bán lẻ

Năm 2019 chứng kiến sự ra đi của nhiều chuỗi bán lẻ nước ngoài trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt và xu hướng của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng tại Việt Nam. Trong khi đó, những nhà bán lẻ thắng cuộc có chiến lược mở rộng nhanh chóng, nắm bắt thị hiếu tiêu dùng và thâu tóm các vị trí đắc địa.

VNDirect dự báo tín dụng năm 2020 tăng 9%

Báo cáo của Công ty Chứng khoán VNDirect cũng dự báo tín dụng sẽ tăng trở lại 13 - 14% trong năm sau nhờ chính sách tiền tệ nới lỏng và đẩy nhanh tốc độ giải ngân đầu tư công.

3 xu hướng dẫn dắt ngành bán lẻ trong nửa cuối năm

Tính đến tháng 6, mức độ di chuyển của người Việt Nam đến các địa điểm bán lẻ và vui chơi giải trí đã phục hồi về mức trước dịch, đánh dấu sự trở lại giai đoạn tăng trưởng tiêu dùng Việt Nam sau 2 năm bị ảnh hưởng.

HDBank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

Đây là đợt phát hành trái phiếu thứ hai trong năm 2018 của HDBank. Cách đây chưa lâu, HDBank cũng đã phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu cách đây chưa lâu.

VNDirect: Chứng khoán vẫn còn dư địa tăng trưởng mạnh

Những yếu tố vĩ mô thuận lợi sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán tăng điểm. VNDirect dự báo VN-Index có thể hướng đến 1.750 điểm trong năm 2022. Trên cơ sở P/E khoảng 16 -16,5 lần và tăng trưởng lợi nhuận 23% so với cùng kỳ.

HDBank phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu

HDBank vừa phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu theo hình thức phát hành riêng lẻ, kỳ hạn trái phiếu 2 năm và 3 năm.