Analytic
Hotline: 08887 08817

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam kiến nghị không nên siết tín dụng vay mua nhà

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước cần đảm bảo một tỷ lệ hợp lý cho vay bất động sản trong tổng dư nợ tín dụng của toàn hệ thống, không tăng quá nóng nhưng cũng không làm giảm quá mạnh, gây sốc cho thị trường.

Siết tín dụng vay mua nhà từ 3 tỷ đồng: Cú sốc lớn với thị trường bất động sản?

Theo nhiều chuyên gia và doanh nghiệp, việc siết tín dụng cho vay mua nhà từ 3 tỷ đồng nếu được thực hiện sẽ là một chính sách vô cùng nguy hiểm, để lại nhiều hệ luỵ cho thị trường bất động sản.

Ngày càng nhiều người vay ngân hàng dài hạn để mua nhà, vì sao?

Tâm lý chung của người Việt là ngại đi vay ngân hàng để mua nhà vì sợ "mất mặt" hoặc thủ tục rườm rà. Nhưng thời gian gần đây, ngày càng nhiều người mua nhà chấp nhận đi vay với thời hạn vay có thể kéo dài tới 35 năm.

Khung lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2019 từ 3% - 4,8%

Khung lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội được quy định không thấp hơn lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở và không vượt quá lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

Ngân hàng dần thắt chặt dòng vốn vào bất động sản

Chủ đầu tư và người mua nhà đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mặt bằng lãi suất tăng lên, các ngân hàng đang tỏ ra thận trọng hơn khi cho vay lĩnh vực bất động sản.

Bộ Xây dựng kiến nghị cấp 3.000 tỷ đồng ưu đãi cho vay nhà ở xã hội

Theo Bộ Xây dựng, hiện Nhà nước đang gặp khó khăn trong việc bố trí nguồn vốn cho vay mua nhà ở xã hội sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc.

Thủ tướng ký quyết định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 370/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

HSBC: Tăng lãi suất là mối lo lắng hàng đầu của người vay mua nhà

Một báo cáo mới đây của Ngân hàng HSBC cho thấy, 22% người mua nhà có thể mất khả năng thanh toán nếu lãi suất tăng 2%.

Lãi suất vay mua nhà ở xã hội giữ nguyên mức 5%

Lãi suất cho vay ưu đãi đối với nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ sẽ được giữ nguyên ở mức 5%.

Nhiều người mua nhà ở xã hội đang phải trả lãi vay 9%/năm

Từ sau khi kết thúc gói hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, đến nay người dân vẫn chưa thể tiếp cận được với những nguồn vốn vay ưu đãi mới để mua nhà, đành chấp nhận vay với lãi suất cao, có dự án nhà ở xã hội người mua phải trả lãi vay lên tới 9%/năm.