Analytic
Hotline: 08887 08817

VietinBank đặt mục tiêu kiểm soát nợ xấu dưới 1,5%

Năm ngoái VietinBank đạt lợi nhuận hợp nhất hơn 17.085 tỷ đồng với chất lượng tài sản được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu ở mức 0,94%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 136%.

2 nhà đầu tư đề xuất mua lại dự án VietinBank Tower

Dự án VietinBank Tower trị giá 400 triệu USD được khởi công từ năm 2010, sau nhiều năm vẫn chưa hoàn thành và được ngân hàng lên phương án chuyển nhượng từ năm 2018.

Hai ông lớn bất động sản và ngân hàng bắt tay, nhà đầu tư thêm vốn săn đô thị đảo

Sử dụng đòn bẩy tài chính không những giúp người mua nhà giảm bớt gánh nặng vốn, mà còn tận dụng được dòng vốn tối ưu, nhất là trong bối cảnh loại hình bất động sản đô thị đảo đang được giới đầu tư ráo riết săn đón.

Ngân hàng ồ ạt báo lãi lớn

Ngành ngân hàng tiếp tục tăng trưởng vượt trội so với các ngành khác trong quý đầu năm nhờ tỷ suất lợi nhuận tương đối hấp dẫn và triển vọng tín dụng tăng trưởng cao trong năm 2021.

SSI: Lợi nhuận các ngân hàng quốc doanh có thể tăng 75 – 85% trong quý 1

SSI đánh giá ba tháng đầu năm sẽ là đỉnh cao của tăng trưởng so với cùng kỳ trong năm 2021, vì các ngân hàng đã ghi nhận nhiều thu nhập bất thường (kinh doanh ngoại hối, kinh doanh trái phiếu....) trong 9 tháng cuối năm 2020.

VietinBank trở lại đường đua lợi nhuận ngân hàng

Sau khi được thông qua kế hoạch tăng vốn, VietinBank được kỳ vọng sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2021 và trở lại cuộc đua lợi nhuận với các ngân hàng nhóm đầu.

Vietinbank sẵn sàng quay lại cuộc đua lợi nhuận

Cơ hội tăng vốn, chất lượng tài sản cải thiện và thu nhập đột biến từ hoạt động bán bảo hiểm dự kiến thúc đẩy lợi nhuận Vietinbank tăng vọt trong năm 2021.

VietinBank tăng trưởng tín dụng 7,7% năm 2020

Kết thúc năm 2020, Vietinbank đã hoàn thành các mục tiêu tại Đề án Cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020, chính thức áp dụng chuẩn mực Basel II.

Ngân hàng quốc doanh mất nhiều thị phần vào tay ngân hàng tư nhân

Trong 2,74% thị phần tín dụng mà các ngân hàng quốc doanh đã mất 2 năm qua, bốn ngân hàng tư nhân lớn nhất về giá trị vốn hóa thị trường là Techcombank, VPBank, MB và ACB giành được 1,58%.

VietinBank hợp tác đồng hành cùng Mũi Né Summerland

VietinBank và Tập đoàn Hưng Lộc Phát vừa ký kết hợp đồng tài trợ vốn phát triển dự án và tài trợ cho người mua nhà tại dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summerland. Sự kiện này cho thấy tầm nhìn, quyết tâm và năng lực của Tập đoàn Hưng Lộc Phát trong việc phát triển Mũi Né Summerland trở thành khu đô thị nghỉ dưỡng và giải trí kiểu mẫu tại ‘thủ đô resort’ Phan Thiết.