Analytic
Hotline: 08887 08817

Làn sóng khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo

Cho đến nay, các startup AI tạo sinh đã chuyển đổi nhiều ngành nghề, chẳng hạn ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, truyền thông và giải trí, giáo dục và chơi game.

VinBrain và Microsoft hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Đây là lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo

Đằng sau thành công của các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do VNG, VinBrain phát triển, thì bên cạnh các máy móc hiện đại còn có bóng dáng của các "huấn luyện viên AI".

Doanh nghiệp Việt 'đặt cược' bao nhiêu cho trí tuệ nhân tạo?

Từ nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế gồm công nghệ, y tế, tài chính - ngân hàng, trí tuệ nhân tạo đang thực sự thổi bùng lên một làn sóng, mà ở đó doanh nghiệp nào cũng đều phải "đặt cược" cho cuộc chơi lớn này.

Các mảng kinh doanh trọng yếu của Vingroup tăng trưởng khả quan

Với việc các chỉ dấu kinh tế vĩ mô tiếp tục có nhiều dấu hiệu hồi phục, cũng như các lĩnh vực kinh doanh trọng yếu có động lực tăng trưởng khả quan, Vingroup kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ diễn biến tích cực trong những quý tiếp theo.

Trí tuệ nhân tạo Việt nhận giải vàng sáng tạo kỹ thuật số

Trước đó, DrAid™ CT ung thư gan đã được ra mắt thành công tại Hoa Kỳ trong khuôn khổ Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 109 của Hội Điện Quang Bắc Mỹ (RSNA) 2023, nhận được hưởng ứng tích cực từ các chuyên gia quốc tế.

Nvidia sẽ chia lửa cùng FPT, MoMo, VinBrain trong lĩnh vực AI

Theo Chủ tịch Nvidia Jensen Huang, Việt Nam đang có cùng xuất phát điểm với làn sóng AI trên thế giới, nhưng có tài nguyên đặc biệt là đội ngũ nhà khoa học, toán học hàng đầu.

Năm bản lề của trí tuệ nhân tạo

Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng có thể tạo ra một "nền kinh tế" mới và thay đổi hầu hết các ngành nghề, như công nghiệp, y tế, giáo dục...

Đề bài khó của VinBrain với căn bệnh ung thư gan

Coi căn bệnh ung thư gan là một đề bài khó, ông Trương Quốc Hùng – nhà sáng lập và CEO VinBrain tin rằng, nếu có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh và phát hiện sớm các bệnh về gan, ung thư gan sẽ đem tới tác động rất lớn cho xã hội.

Startup AI y tế đầu tiên của Việt Nam sở hữu FDA Hoa Kỳ

Không chỉ “lớn nhanh” về mặt quy mô, giờ đây công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế của VinBrain đã phát triển toàn diện hơn, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của ngành y tế hiện đại, từ hỗ trợ chẩn đoán, điều trị, cho tới quản lý dữ liệu bệnh viện.