Analytic
Hotline: 08887 08817

WTO cải cách để thúc đẩy kinh tế số

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đứng trước yêu cầu phải tiến hành cải cách để thúc đẩy thương mại số cũng như giải quyết căng thẳng thương mại đang gia tăng trong những năm gần đây.

Doanh nghiệp Việt cần nghiêm túc nhìn nhận những yếu kém trong quản trị

Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhận diện nghiêm túc các “căn bệnh”, yếu kém trong quản trị nếu không muốn bị hụt hơi trong cuộc chạy đua khắc nghiệt với thế giới và các doanh nghiệp nước ngoài ở ngay trong nước.

Việt Nam chữa khỏi toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định đến nay toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Việt Nam đã khỏi hoàn toàn và cảnh báo về giai đoạn chống dịch mới sẽ khó lường.

Kinh tế tuần hoàn là định hướng và giải pháp để phát triển đất nước

Đây là quan điểm được đại diện phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh tại Hội thảo trực tuyến về chủ đề kinh tế tuần hoàn của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Tổng Giám đốc WTO gặp gỡ lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam: Đề xuất kết nối thị trường và hỗ trợ chuyển đổi số

Ngày 18/5/2023, trong chuyến công tác tại Việt Nam thuộc khuôn khổ kế hoạch làm việc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về Thương mại và Giới 2023, Tiến sỹ Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc WTO, đã tới làm việc với lãnh đạo Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE).

Sống đẳng cấp trong tòa nhà phong cách Nhật phủ kính Low-e

Toàn bộ mặt dựng của tòa nhà mang phong cách Nhật Bản được bao phủ bởi kính Low-e hiện đại để tạo nên không gian sống sang trọng, tầm nhìn panorama siêu đẹp và đem tới không gian ngập tràn ánh sáng, đầy tính nghệ thuật cho từng căn hộ tại Hinode City (201 Minh Khai, Hà Nội).

Hinode City: Chốn an cư thịnh vượng giữa lòng Hà Nội

Hinode City (201 Minh Khai) là dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm tại vị trí huyết mạch giao thông quận Hai Bà Trưng. Với nhiều tiện ích nổi bật, thiết kế kiến trúc độc đáo mang đậm phong cách Nhật Bản, Hinode City được đánh giá là “viên kim cương” đắt giá bậc nhất của khu vực.

Hinode City mang tinh hoa Nhật đến với khách hàng

Không chỉ thuyết phục khách hàng bằng những giá trị về phong cách sống, tiện ích và thiết kế kiểu Nhật, dự án Hinode City (201 Minh Khai, Hà Nội) còn cam kết mang tới chất lượng dịch vụ “tinh hoa Nhật” vượt xa mong đợi.

Đảm bảo an ninh lương thực thời Covid-19 qua chính sách thương mại công bằng và minh bạch

Mặc dù kim ngạch thương mại nông sản vẫn tăng trưởng dương trong khi thương mại toàn cầu giảm mạnh, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo về nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Các hiệp định của WTO quy định những gì về sở hữu trí tuệ

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là một tổ chức quốc tế chuyên xử lý những quy tắc thương mại quốc tế. Mục đích của WTO là thúc đẩy thương mại giữa các nước thông qua việc tạo ra những điều kiện cạnh tranh bình đẳng và hợp lý. Để đạt được điều đó, WTO khuyến khích các nước đàm phán nhằm giảm thuế quan và xóa bỏ những hàng rào khác trong thương mại và yêu cầu các nước áp dụng các quy tắc chung về thương mại hàng hóa và dịch vụ.