Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp Việt cần nghiêm túc nhìn nhận những yếu kém trong quản trị

Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhận diện nghiêm túc các “căn bệnh”, yếu kém trong quản trị nếu không muốn bị hụt hơi trong cuộc chạy đua khắc nghiệt với thế giới và các doanh nghiệp nước ngoài ở ngay trong nước.

Việt Nam chữa khỏi toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm Covid-19

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định đến nay toàn bộ 16 bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Việt Nam đã khỏi hoàn toàn và cảnh báo về giai đoạn chống dịch mới sẽ khó lường.

WTO cải cách để thúc đẩy kinh tế số

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang đứng trước yêu cầu phải tiến hành cải cách để thúc đẩy thương mại số cũng như giải quyết căng thẳng thương mại đang gia tăng trong những năm gần đây.

Đảm bảo an ninh lương thực thời Covid-19 qua chính sách thương mại công bằng và minh bạch

Mặc dù kim ngạch thương mại nông sản vẫn tăng trưởng dương trong khi thương mại toàn cầu giảm mạnh, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cảnh báo về nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Kinh tế tuần hoàn là định hướng và giải pháp để phát triển đất nước

Đây là quan điểm được đại diện phái đoàn Việt Nam nhấn mạnh tại Hội thảo trực tuyến về chủ đề kinh tế tuần hoàn của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Trung Quốc trả đũa Mỹ bằng việc nâng thuế 128 mặt hàng

Trung Quốc mới đây đã quyết định áp thuế đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ nhằm trả đũa thuế nhôm thép trước đó của quốc gia này.

Trung Quốc khẳng định quan điểm mở cửa giữa chiến tranh thương mại

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thể hiện hình ảnh một Trung Quốc cởi mở và không đe dọa đến các nước khác.

Ngừng bắn thương mại với Trung Quốc, Mỹ quay nòng súng sang EU

89 loại mặt hàng của EU với giá trị xuất khẩu khoảng 4 tỷ USD sang Mỹ có khả năng bị gia tăng thuế trong thời gian tới.

Trung Quốc đệ đơn lên WTO yêu cầu trừng phạt Mỹ 7 tỷ USD/năm

Trung Quốc mới đây đã đệ yêu cầu lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nhằm áp đặt biện pháp trừng phạt lên Mỹ vào tuần tới.

Các hiệp định của WTO quy định những gì về sở hữu trí tuệ

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là một tổ chức quốc tế chuyên xử lý những quy tắc thương mại quốc tế. Mục đích của WTO là thúc đẩy thương mại giữa các nước thông qua việc tạo ra những điều kiện cạnh tranh bình đẳng và hợp lý. Để đạt được điều đó, WTO khuyến khích các nước đàm phán nhằm giảm thuế quan và xóa bỏ những hàng rào khác trong thương mại và yêu cầu các nước áp dụng các quy tắc chung về thương mại hàng hóa và dịch vụ.