Analytic
Hotline: 08887 08817

Các yếu tố thúc đẩy triển vọng phục hồi kinh tế

ADB dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2020 ở mức 6,5% trong năm 2022, và tăng lên mức 6,7% trong năm tới với lạm phát lần lượt ở ngưỡng 3,8% và 4%.

Vingroup huy động được nhiều nguồn vốn xanh nhất Việt Nam

Hai giao dịch lớn nhất, chiếm phần lớn tổng giá trị trái phiếu bền vững và khoản vay xanh ở Việt Nam năm 2021, được thực hiện bởi Vinpearl và VinFast.

Quỹ 134 triệu USD giúp xúc tác tài chính xanh

ADB và Chính phủ Anh đã ký kết biên bản ghi nhớ để xây dựng quỹ tín thác trị giá 107 triệu bảng Anh, tương đương 134 triệu USD, nhằm hỗ trợ những nỗ lực của ASEAN trong việc mở rộng quy mô tài chính xanh và chuyển sang phát triển phát thải thấp, chống chịu với khí hậu.

FiinRatings và ADB hỗ trợ phí dịch vụ xếp hạng tín nhiệm cho doanh nghiệp Việt Nam

Chương trình áp dụng với các tổ chức phát hành ký thỏa thuận về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm tổ chức phát hành lần đầu với FiinRatings, với mức phí tối đa 20.000 USD cho năm đầu tiên.

Yếu tố quan trọng với phục hồi của doanh nghiệp hậu dịch

Thúc đẩy các nền kinh tế thân thiện với doanh nghiệp sẽ tăng cường phục hồi sau đại dịch Covid-19 tại Đông Nam Á.

Lạm phát của Việt Nam có thể đạt 7% vào cuối năm

Theo chuyên gia Nguyễn Xuân Thành, lạm phát của Việt Nam sẽ đạt đỉnh vào những tháng cuối năm, nhưng bình quân năm vẫn sẽ ở mức dưới mục tiêu 4%.

Startup công nghệ là động lực mới cho tăng trưởng quốc gia

Chuyên gia kinh tế của ADB đánh giá, Chính phủ đã bắt đầu tập hợp những yếu tố chủ chốt, ví dụ như các ưu đãi khuyến khích về chính sách và tài chính, để tạo ra và xây dựng thế hệ kỳ lân khởi nghiệp tiếp theo của Việt Nam

Chuyên gia nói gì về thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau vụ án Tân Hoàng Minh?

Theo đánh giá của chuyên gia từ ADB, thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam tăng trưởng đáng kể thời gian gần đây, nhưng nền tảng cơ sở không đáp ứng kịp, dẫn tới nhiều rủi ro.

Hai kịch bản và ba rủi ro của thị trường chứng khoán

Trong kịch bản lạc quan nhất, VN-Index được dự báo chạm mức 1.614 điểm, với giả định lợi nhuận bình quân (EPS) tăng trưởng 16,5% và mức định giá P/E 16,3 lần.

Chuyển đổi số là vô nghĩa nếu không cải cách thủ tục hành chính

Theo TS. Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia kinh tế trưởng ADB Việt Nam, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý Nhà nước sẽ không đem lại hiệu quả gì nếu thủ tục hành chính vẫn rườm rà, rắc rối và nhiều giấy phép con.