AIA hỗ trợ 23 tỷ đồng cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19

An Hạ - 16:43, 14/08/2020

TheLEADERKhoản hỗ trợ tài chính này nằm trong chương trình gia hạn và mở rộng đối tượng hỗ trợ tài chính đặc biệt mà AIA Việt Nam dành cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam từ tháng 4/2020.

AIA Việt Nam đã đồng thuận với đề nghị của Bộ Y tế trong việc gia hạn chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2020 và mở rộng đối tượng áp dụng của chương trình.

AIA hỗ trợ 23 tỷ đồng cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19
Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam trao tặng séc gói hỗ trợ tài chính với tổng giá trị 23 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y tế.

Theo đó, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược sĩ, nhân viên khoa dược, nhân viên nhà thuốc, nhân viên hành chính, lái xe cấp cứu, bảo vệ, nhân viên phục vụ, nhân viên dọn dẹp, đầu bếp, tình nguyện viên... được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian hiệu lực của chương trình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 10 triệu đồng.

Trong trường hợp các đối tượng thuộc diện kể trên không may tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời gian có hiệu lực của chương trình sẽ được AIA Việt Nam chi trả 100 triệu đồng.

AIA Việt Nam sẽ tiến hành hỗ trợ tài chính cho các đối tượng thỏa mãn điều kiện của chương trình không may nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng, Quảng Nam cũng như các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết, với quyết định hỗ trợ tài chính này, AIA muốn bày tỏ sự cảm kích và đồng hành với các y bác sỹ và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, mong muốn được chung tay góp sức để chiến đấu với đại dịch.

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này sẽ chấm dứt khi tổng số tiền hỗ trợ AIA Việt Nam chi trả đã đạt 23 tỷ đồng hoặc đến hết ngày 31/12/2020, tùy thời điểm nào đến trước.