Angry Birds sắp đẻ trứng vàng tỷ đô sau IPO

Thạch Thảo - 08:00, 16/08/2017

TheLEADERRovio Entertainment - nhà sản xuất trò chơi di động và bộ phim cùng tên Angry Birds đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra mắt vào tháng tới với giá trị ước tính khoảng 2 tỷ USD.

Angry Birds sắp đẻ trứng vàng tỷ đô sau IPO

Hãng tin Bloomberg dẫn từ một nguồn tin thân cận cho biết rằng Rovio có thể huy động được khoảng 400 triệu USD từ đợt IPO này. Tuy nhiên, hãng tin này cũng cho biết, hiện Rovio chưa đưa ra quyết định cuối cùng và công ty này vẫn có thể lựa chọn tiếp tục theo hình thức hiện tại lâu hơn.

Rovio Entertainment cũng giống như nhiều nhà sản xuất game khác, tiếp tục tìm kiếm sự tăng trưởng cho mình sau thành công ban đầu với trò chơi di động Angry Birds.

Trước đó, vào tháng 3, Rovio đã bán đi một phần kinh doanh của Công ty, gồm studio hoạt hình Rovio, xuất bản sách và một số tài sản không liên quan tới Angry Birds cho Kaiken Entertainment - một doanh nghiệp khởi nghiệp của cựu giám đốc điều hành Mikael Hed.

Theo đánh giá của Bloomberg Billionaires Index, ước tính trị giá 2 tỷ USD IPO sẽ mang lại tài sản trị giá 1,4 tỷ USD cho Chủ tịch hội đồng quản trị Kaj Hed. Kaj Hed hiện đang nắm giữ khoảng 69% cổ phần của Rovio sau khi đầu tư 1 triệu euro (tương đương 1,2 triệu USD) hơn 10 năm trước đây vào Công ty đồng sáng lập bởi cháu trai Niklas Hed.

Năm ngoái, bộ phim nhượng quyền đầu tiên của Rovio Entertainment đã thu về 350 triệu USD doanh thu phòng vé trên toàn thế giới. Số tiền sau IPO này có thể giúp Rovio đầu tư vào bộ phim “Angry Birds 2”, dự kiến khởi chiếu năm 2019.