Analytic
Hotline: 08887 08817

Lenovo phải trả 140 triệu đô la cho các bằng sáng chế của InterDigital

Trong tuần qua, Tòa án tối cao Luân Đôn đã đưa ra phán quyết yêu cầu công ty Lenovo (Trung Quốc) bồi thường cho công ty InterDigital (Hoa Kỳ) một khoản tiền trị giá 138,7 triệu đô la, trong tranh chấp cấp phép sáng chế kéo dài hơn 3 năm giữa hai bên.

Đi trước đối thủ 2 bước nhờ bảo hiểm sở hữu trí tuệ

Bảo hiểm sở hữu trí tuệ là một bộ phận của hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Đây là loại bảo hiểm bảo vệ doanh nghiệp khỏi những khiếu nại vi phạm quyền sở hữu trí tuệ (IP) của các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp khác.

Quyền thừa kế và sở hữu trí tuệ

Năm 1959, ca sĩ, nhạc sĩ Cowboy Jack thành lập một công ty sản xuất và xuất bản âm nhạc được biết đến với cái tên Clementvision. Kể từ khoảng năm 1975, ông đã biến ngôi nhà của mình ở Nashville thuộc tiểu bang Tennessee Hoa Kỳ thành một phòng thu âm, do Clementvision sở hữu và điều hành.

Hermès: Bảo vệ nhãn hiệu hay nghệ thuật?

Giữa nghệ thuật và quyền sở hữu trí tuệ luôn có một ranh giới rất mỏng manh. Trên thực tế, có không ít nghệ sĩ đã lấy cảm hứng từ các sản phẩm, nhãn hiệu trong đời thật để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Sony nghiên cứu công nghệ chống vi phạm bản quyền

Khi phát hiện ra những ứng dụng vi phạm bản quyền cài trên máy, phần mềm của Sony sẽ tự động thực hiện các thao tác nhằm ngăn những ứng dụng này hoạt động.

Apple Watch có thể bị cấm bán tại Mỹ

Với phán quyết Apple đã vi phạm bằng sáng chế điện tâm đồ (ECG) của công ty y tế AliveCor, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã đề xuất cấm bán đồng hồ thông minh của hãng ngay tại "sân nhà".

Phở Thìn: Nhượng quyền nhãn hiệu mình không sở hữu?

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao về vụ việc tranh chấp thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc nổi tiếng. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào? Và nhãn hiệu của thương hiệu đang do ai nắm giữ?

Phụ nữ với sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Theo công bố của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2023 là: “Phụ nữ với Sở hữu trí tuệ - Thúc đẩy đổi mới sáng tạo”. Đây là chủ đề nhằm tôn vinh hoạt động đổi mới sáng tạo của nữ giới, đồng thời khuyến khích phụ nữ tìm hiểu và ứng dụng hiệu quả các công cụ sở hữu trí tuệ.

Tóm tắt nhanh Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2022

Nhằm tuân thủ các Hiệp định CPTPP, EVFTA và RCEP, Luật sở hữu trí tuệ đã được sửa đổi lần thứ 3 và có hiệu lực từ 1/1/2023 (“Luật SHTT 2022”). Luật SHTT 2022 có nhiệm vụ bảo hộ quyền độc quyền khai thác đối với sáng tạo kỹ thuật (như sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, giống cây trồng) và độc quyền sử dụng đối với chỉ dẫn nguồn gốc sản phẩm (như nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý).

Giải mã ‘ma trận' Phở Thìn

Những ngày gần đây, truyền thông cũng như mạng xã hội quan tâm chuyện nhượng quyền thương mại giữa ông Nguyễn Trọng Thìn với ông Đoàn Hải Trung, trong đó có liên quan đến nhãn hiệu “Phở Thìn”. Tuy nhiên, trên thực tế, cả hai bên đều chưa sở hữu nhãn hiệu này mà một bên thứ ba - không liên quan đến tranh chấp đang sở hữu.