Analytic
Hotline: 08887 08817

Phim The Sandman: Lấy cảm hứng hay sao chép hình ảnh Cầu Vàng của Đà Nẵng?

The Sandman là bộ phim nằm trong top phim được xem nhiều nhất trên Netflix trong tuần vừa qua. Phim có 10 tập, thuộc thể loại viễn tưởng. Đây là bộ phim được xây dựng dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của hãng truyện tranh DC Comics.

Việt Nam giành 7 huy chương vàng tại Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới

Tại kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 7 huy chương vàng (HCV), trong đó một nhóm giành giải xuất sắc và một nhóm giành giải đặc biệt. Đặc biệt, thành tích tham dự lần này của đoàn Việt Nam cao hơn so với các năm trước đó.

Sáng chế máy cày của nông dân Việt được xuất khẩu sang Mỹ

Việt Nam là một nước nông nghiệp. Chính vì vậy, lương thực là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nước ta. Bằng kinh nghiệm làm việc trên đồng ruộng cũng như tinh thần mày mò, sáng tạo của bản thân, nông dân Nguyễn Văn Đức (61 tuổi), quê ở huyện Gò Dầu, Tây Ninh đã tạo ra một chiếc cày tay có hiệu quả lớn.

Trung Quốc: Lần đầu tiên cho vay tiền kỹ thuật số, thế chấp bằng tài sản trí tuệ

Khoản vay này được trao cho một công ty giấu tên, chuyên sản xuất thiết bị bảo vệ môi trường cho các nhà máy thép ở tỉnh Tô Châu

Ba xu hướng chính trong hoạt động đổi mới sáng tạo toàn cầu

Định hướng hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung của các cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở học thuật và chính phủ là rất cần thiết. Khi định hướng được những xu hướng này, chúng ta có thể trả lời được câu hỏi: nền kinh tế nên đầu tư như thế nào và đầu tư bao nhiêu vào những ý tưởng mới. Từ đó, các cộng đồng, các quốc gia và thậm chí là cả thế giới có thể phân bổ hợp lý các nguồn lực vào những hoạt động này.

Viettel: Hành trình sáng tạo từ những điều nhỏ nhất

Ngày nay, giá trị của doanh nghiệp không còn nằm ở nhà xưởng, máy móc mà nằm ở những bằng sáng chế. Như chúng ta đã biết, những sáng chế về công nghệ từ thung lũng Silicon đã mang lại cho những doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ hàng tỷ đô la. Và tại Việt Nam, Viettel là công ty đi tiên phong trên con đường chinh phục và phát triển những tài sản trí tuệ đó.

Hiệp định TRIPS và hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ ở nước ngoài

Hiệp định TRIPS là một trong những hiệp định đang được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cho nhiều quốc gia trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Những quy định chung này đã và đang hạn chế được những tranh chấp, sự xung đột giữa các quốc gia với nhau.

Nhóm nhạc BTS: Xây dựng đế chế riêng nhờ sở hữu trí tuệ

Nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS là một trong những nhóm nhạc thành công nhất mọi thời đại. Kể từ khi ra mắt album đầu tiên “2 Cool 4 Skool” vào năm in 2013, BTS đã thu hút được lượng người hâm mộ hùng hậu trên toàn cầu. Vốn xuất thân từ dòng nhạc hip hop không chính thống ở Hàn Quốc, BTS đã xóa bỏ thành công rào cản về ngôn ngữ và văn hóa bằng các bài hát như Blood, Sweat and Tears, Fake Love và IDOL.

Định giá tài sản sở hữu trí tuệ: Thiết yếu nhưng còn nhiều thách thức

Cùng với sự phát triển nhanh, mạnh của công nghệ, các tài sản sở hữu trí tuệ giá trị cao xuất hiện ngày càng nhiều và đóng vai trò ngày càng quan trọng. Cùng với đó, định giá tài sản sở hữu trí tuệ trở nên cần thiết. Tuy vậy, do bản chất vô hình và ít công khai của tài sản sở hữu trí tuệ, việc định giá của loại tài sản này có nhiều khó khăn.

Các hiệp định của WTO quy định những gì về sở hữu trí tuệ

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là một tổ chức quốc tế chuyên xử lý những quy tắc thương mại quốc tế. Mục đích của WTO là thúc đẩy thương mại giữa các nước thông qua việc tạo ra những điều kiện cạnh tranh bình đẳng và hợp lý. Để đạt được điều đó, WTO khuyến khích các nước đàm phán nhằm giảm thuế quan và xóa bỏ những hàng rào khác trong thương mại và yêu cầu các nước áp dụng các quy tắc chung về thương mại hàng hóa và dịch vụ.