Doanh nghiệp
Bà Lê Thị Thu Thủy được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu
Tập đoàn Vingroup vừa công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ - hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu thay ông Michael Lohscheller.
Theo quyết định này, bà Thuỷ sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Bà Thủy đồng thời vẫn là Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Bà Thuỷ sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thuỷ cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.
Chia sẻ về việc nhận quyết định này, bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm vị trí này và sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng toàn cầu đón nhận. Qua đây, tôi cũng xin chân thành cảm ơn ông Michael Lohscheller về những cống hiến cho VinFast trong suốt thời gian qua. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay ông và chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp.”
Ông Michael Lohscheller cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được cống hiến công sức và làm việc cho VinFast trong thời gian qua. VinFast đang trên hành trình trở thành thương hiệu xe điện thành công trên toàn cầu và tôi chúc VinFast mọi điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi xin cảm ơn VinFast, cảm ơn Vingroup và Việt Nam”.
Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thuỷ được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy nâng tầm VinFast thành thương hiệu toàn cầu cũng như sản phẩm xe điện thông minh VinFast sẽ được khách hàng quốc tế đón nhận.
Hôm 25/12, VinFast hôm nay đã tổ chức lễ xuất xưởng và bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên tại nhà máy VinFast (Hải Phòng). Đây là mẫu xe SUV điện thuộc phân khúc C, có thiết kế hiện đại, khả năng tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái và được tích hợp nhiều tính năng thông minh được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam.
Dự kiến, trong tháng 1/2022, VinFast sẽ tiếp tục bàn giao thêm khoảng hàng ngàn xe VF e34 cho các khách hàng đã đặt cọc trước.
Tháng trước, VinFast đã giới thiệu hai mẫu ô tô điện là VF e35 và VF e36, thuộc phân khúc SUV cỡ D và cỡ E tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021. Sự kiện này cũng ghi dấu mốc lớn trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khi VinFast chính thức công bố thương hiệu xe điện và bước ra sân chơi toàn cầu.
Để tiếp nối kỷ nguyên ô tô điện thông minh đã chính thức khai mở tại Việt Nam, VinFast cũng sẽ giới thiệu dải sản phẩm ô tô điện hoàn chỉnh, gồm 5 mẫu xe thuộc các phân khúc A-B-C-D-E tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra đầu tháng 1/2022 tại Las Vegas (Mỹ).
VinFast bàn giao lô ô tô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng
VinFast bàn giao lô ô tô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng
Sự kiện đã khai mở kỷ nguyên ô tô điện của Việt Nam, đưa Việt Nam thành một trong số ít quốc gia trên thế giới làm chủ công nghệ sản xuất xe hơi năng lượng sạch.
VinFast giới thiệu ô tô điện và công nghệ thông minh tại triển lãi CES 2022
Công ty TNHH Kinh doanh thương mại và dịch vụ VinFast hôm nay công bố sẽ tham gia Triển lãm Điện tử tiêu dùng có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới CES 2022 (5 - 8/1/2022); đồng thời ra mắt dải sản phẩm hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E. Đây là bước tiến tiếp theo trên hành trình chinh phục “tương lai của sự di chuyển”, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu của VinFast.
Lợi thế nào cho VinFast trên chặng đường vươn ra quốc tế?
VinFast là cái tên mới đẩy tiềm năng trên thị trường xe hơi và xe điện quốc tế. Tuy nhiên, không ít người bày tỏ thiếu lòng tin vào việc hãng xe non trẻ này có thể cạnh tranh được với những ông lớn như Ford, Volkswagen, Tesla.. ngay trên chính sân nhà của họ.
Vietjet ghi dấu ấn với lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh 'Nơi làm việc tốt nhất Châu Á'
Vietjet tiếp tục khẳng định sức hút của môi trường làm việc quốc tế khi được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” tại HR Asia Awards 2026.
Chủ tịch Phùng Anh Tuấn: 'F88 càng mở rộng càng hiệu quả'
Trước thềm IPO, Chủ tịch F88 khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, nhờ khả năng duy trì lợi nhuận trên từng điểm bán và tập trung vào khách hàng bình dân.
Grab đầu tư phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện
Lần đầu tiên một nền tảng gọi xe như Grab lại tham gia đầu tư thị trường trạm sạc xe điện, thay vì các nhà sản xuất và các đơn vị hạ tầng dùng chung.
Gelex tiếp tục chuẩn hóa quy trình quản trị và minh bạch
Thực hiện văn bản của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn của một số lô trái phiếu đã phát hành trong giai đoạn trước đây, ngày 8/7/2026, Gelex đã thực hiện cải chính thông tin theo đúng quy định.
Từ Hàn Quốc đến Việt Nam: MSR đang góp phần định hình chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược toàn cầu
Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR), một trong những nền tảng khai thác và chế biến vonfram tích hợp lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, hôm nay công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với GB Innovation (GBI), doanh nghiệp khai thác và phát triển tài nguyên vonfram của Hàn Quốc.
[interactive] Nam A Bank: Sau cú nhảy quy mô là áp lực nâng chất tăng trưởng
Nam A Bank tăng rất nhanh về quy mô, vượt mốc 400.000 tỷ đồng tổng tài sản. Nhưng khi đặt cạnh lịch sử ngân hàng và mặt bằng ngành, câu hỏi đặt ra là khả năng chuyển quy mô thành sức sinh lời bền vững.
Cục Thuế phản hồi kiến nghị của VACD về giao dịch liên kết, thuế chuyển nhượng vốn...
Cục Thuế vừa có văn bản phản hồi Hội VACD về giao dịch liên kết, chi phí thuê lao động và thuế chuyển nhượng vốn của nhà đầu tư nước ngoài.
Dự báo giá vàng tuần tới 13-17/7/2026: Giằng co chờ dữ liệu CPI Mỹ
Dự báo giá vàng tuần tới 13-17/7/2026 chịu tác động lớn từ dữ liệu lạm phát Mỹ, trong khi giới phân tích thiếu sự đồng thuận về triển vọng ngắn hạn của giá vàng.
Những dự án 'mắc cạn' hơn thập kỷ ở Quảng Ngãi
Nhiều dự án đô thị quy mô lớn tại trung tâm Quảng Ngãi vẫn dang dở sau nhiều năm triển khai, gây lãng phí nguồn lực và đẩy người dân, doanh nghiệp vào vòng luẩn quẩn chờ đợi tháo gỡ.
Đằng sau 'mảnh ghép' quan trọng mang tên trung tâm tài chính
Theo các chuyên gia, VIFC không đơn thuần là nơi thu hút thêm vốn nước ngoài. Vai trò quan trọng hơn là trở thành một "cỗ máy" kết nối nguồn vốn toàn cầu với nhu cầu đầu tư của nền kinh tế.
Hướng tới vận hành mô hình CCP trên thị trường cơ sở trong quý I/2027
VSDC sẽ nghiên cứu các sản phẩm mới và phối hợp với cơ quan quản lý, sở giao dịch cùng các thành viên thị trường để triển khai hiệu quả lộ trình nâng hạng.
Nhà đầu tư Mỹ vẫn đặt cược vào điện gió ngoài khơi Việt Nam
Pacifico Energy tiếp tục theo đuổi dự án điện gió ngoài khơi Nam Trung Bộ 3 công suất 1.300MW dù hai đề xuất điện gió gần bờ trước đó chưa đủ cơ sở xem xét chấp thuận.
-1.jpg)
-1.jpg)







![[interactive] Nam A Bank: Sau cú nhảy quy mô là áp lực nâng chất tăng trưởng](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/480w/files/content/2026/07/12/183148nam-a-bank-1831.jpg)











































