Bất động sản Tây Hồ Tây: Giá cao vẫn đắt hàng

Thu Phương - 11:29, 08/03/2018

TheLEADERHầu hết các dự án bất động sản ở khu vực Tây Hồ Tây được chào bán với mức giá cao hàng đầu thị trường nhưng đều thanh khoản tốt.

Bất động sản Tây Hồ Tây: Giá cao vẫn đắt hàng
Biệt thự Starlake cao nhất lên tới 54 tỷ đồng/căn

Biệt thự triệu đô cháy hàng

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên, đặc biệt là vị trí giáp Hồ Tây, ngay cận sông Hồng, bất động sản Tây Hồ Tây luôn được biết đến là khu nhà ở dành cho "giới nhà giàu" của Hà Nội. Giá bất động sản tại đây luôn ở mức rất cao và ngày càng tăng theo thời gian. 

Đặc biệt là khi công trình cầu Nhật Tân và tuyến đường Võ Chí Công hoàn thành, thị trường bất động sản Tây Hồ Tây đã thực sự sôi động.

Một trong những dự án bất động sản quy mô lớn đầu tiên tại khu vực này phải kể đến khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra). Đây là dự án bất động sản đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam từ trước tới năm 2007 với số vốn đầu tư đăng ký lên tới 2,11 tỷ USD, do tập đoàn Ciputra (Indonesia) làm chủ đầu tư.

Qua hơn 10 năm, sức hút của dự án này trên thị trường vẫn không hề giảm nhiệt. Hiện giá bán một căn biệt thự Ciputra vẫn khoảng 130 triệu/m2 (từ 25 - 50 tỷ/căn tuỳ vị trí và diện tích). Giá bán một căn chung cư cũng từ 4 - 7 tỷ đồng/căn hộ.

Một dự án khác tại khu vực này cũng dẫn đầu về sự đắt đỏ trên thị trường bất động sản Thủ đô là khu biệt thự Starlake do các nhà đầu tư Hàn Quốc phát triển. Biệt thự tại đây có mức giá khoảng 115 - 125 triệu/m2, tối thiểu 16,3 tỷ đồng để sở hữu một căn liền kề và 21 tỷ đồng để mua biệt thự. Căn đắt nhất hơn 50 tỷ đồng.

Một mức giá không hề rẻ, song điều đáng ngạc nhiên là toàn bộ 182 biệt thự và liền kề của khu đô thị Starlake đều đã được khách hàng đặt mua hết chỉ trong thời gian ngắn. Điều này diễn ra tương tự đối với các căn hộ của Ciputra. 

Theo khảo sát của phóng viên, hiện các bất động sản nhà đất của khu vực này còn lại không nhiều, thay vào đó là các dự án căn hộ chung cư. Dọc hai bên tuyến đường Võ Chí Công từ ngã tư Hoàng Quốc Việt đến chân cầu Nhật Tân giống như một đại công trường với những dự án chung cư như Tây Hồ Riverview, Tây Hồ Residence, Sunshine Riverside, Sunshine City, Starlake xuất hiện dày đặc.

Tân Hoàng Minh Group đang đầu tư dự án D'. El Dorado tại vị trí đất vàng ngay nút giao thông ngã tư Lạc Long Quân, Võ Chí Công. Dự án có quy mô 27 tầng nổi, 4 tầng hầm, quy mô 448 căn căn hộ với mức giá lên đến 70 triệu/m2 tuỳ vị trí và diện tích. Tân Hoàng Minh còn sở hữu một mảnh đất khác ở gần đó nhưng chưa xây dựng.

Được biết, hầu hết các dự án chung cư tại khu vực này đều có mức giá giao động từ 35 – 50 triệu/m2. Rất ít những dự án có mức giá thấp dưới 2 tỷ/căn, trừ một vài dự án như EcoLife Tây Hồ, Lạc Hồng Westlake hầu như đã bán hết từ lâu.

Theo anh Trường, Trưởng phòng Kinh doanh sàn Tân Long, một trong những đơn vị phân phối chính thức dự án Shunshine Riverside, dự án có các căn hộ từ 57,5 đến 114,2 m2, 2 - 3 phòng ngủ, giá 32 - 40 triệu đồng m2 đã bao gồm VAT và đầy đủ nội thất. Càng lên cao giá càng đắt, nhất là view hướng ra sông Hồng. 

Đặc biệt, các căn 114,2m2, 3 phòng ngủ với mức giá gần 5 tỷ đồng của dự án đều đã hết hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu thì chỉ có thể mua lại của nhà đầu tư khác, nhân viên tư vấn này cho hay.

Cũng theo anh Trường, hiện dự án đã bán được 70% quỹ căn hộ có view đẹp, 30% quỹ căn còn lại chủ yếu là các căn hộ diện tích nhỏ có view hướng vào sân chơi chung hoặc trường liên cấp.

Một dự án khác là Tây Hồ Residence của chủ đầu tư Handico 7 hiện đã xây đến tầng 20, dự kiến bàn giao nhà cuối năm 2019, đầu năm 2020. Theo chủ đầu tư, đây là dự án cao cấp có diện tích 70,5 – 94 m2, 2 – 3 phòng ngủ, giá thấp nhất là 38,5 triệu/m2, cao nhất 55 triệu/m2 đã bao gồm nội thất đầy đủ.

Ngoài ra, dự án còn tính giá theo tầm nhìn. Các căn hộ hướng quay ra đường Võ Chí Công có giá từ 38,5 - 45 triệu; hướng quay ra Hồ Tây khoảng 47 - 55 triệu/m2. Hiện các căn chung cư đã bán được 1/3 quỹ căn, 20 căn liền kề giá 110 triệu/m2 cũng không còn.

Tại dự án khu đô thị Đoàn Ngoại giao, các căn hộ thuộc toà N1T8 cũng có mức giá từ 30 – 30,5 triệu/m2, giá đã bao gồm nội thất đầy đủ. Theo nhân viên tư vấn của dự án, hiện 70% quỹ căn của dự án này cũng đã có chủ.

Theo anh Trường, Trưởng phòng Kinh doanh sàn Tân Long cho hay, các lô biệt thự liền kề tại khu vực này có giá rất cao và số lượng cũng không còn nhiều, do đó, khách hàng tìm mua nhà đa phần quan tâm đến căn hộ vì họ muốn về ở luôn, giá cả phù hợp hơn. Tuy nhiên, với tầm tiền 2 tỷ đồng trở lại, rất khó tìm mua nhà ở khu vực này bởi các dự án ở đây chủ yếu đều là các dự án trung và cao cấp.

Sau nhiều tiếng đi tìm hiểu dự án, không tìm được căn hộ phù hợp, chị Thương (Mỹ Đình, Hà Nội) mệt mỏi cho hay: "Khu vực này giao thông thuận lợi, nhà em cũng muốn cố gắng gom tiền để chuyển lên đây ở cho thoáng, thỉnh thoảng về quê tại Thái Nguyên cũng tiện đường, nhưng khu này giá cao quá, chắc có vay mượn thêm cũng khó có thể kham được”.

Khu vực phát triển bất động sản cao cấp của Thủ đô

Nhận định về xu hướng phát triển của bất động sản Tây Hồ Tây, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, khu vực này hội tụ nhiều yếu tố để bất động sản cao cấp có thể phát triển.

Tây Hồ Tây: Bất đông sản giá cao vẫn đắt hàng 1
Ông Nguyễn Văn Đính

Trước hết, đây là khu vực có vị trí chiến lược, được hưởng lợi từ vị trí địa lý, thiên nhiên ưu đãi như Hồ Tây, Sông Hồng, các khu vực ngoại thành.

Bên cạnh đó, Tây Hồ Tây khá gần trung tâm TP. Hà Nội, gần sân bay Nội Bài. Trong thời gian gần đây, việc đầu tư của Nhà nước vào hạ tầng của khu vực này rất lớn. Hệ thống giao thông được phát triển mạnh với hàng loạt các tuyến đường lớn như Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Huyên kéo dài tạo cơ sở hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện với các khu vực khác.

Mặt khác, các chủ đầu tư dự án tại khu vực này cũng đẩy mạnh đầu tư vào chất lượng dự án, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng dịch vụ theo chuẩn mực quốc tế. Do đó, mức giá bán của dự án cũng được đẩy cao để tương xứng với giá trị sản phẩm.

"Giá cao, song hiện người mua nhà tại khu vực này vẫn chấp nhận mức giá đó chứng tỏ họ hài lòng với việc chi tiền cho những dịch vụ và tiện ích họ được hưởng", ông Đính cho hay.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội cũng cho rằng, khu vực Tây Hồ Tây có tiềm năng phát triển các phân khúc cao cấp do sở hữu các ưu thế về địa lý. Khu vực này được xem như “đầu Rồng” của Thủ đô, hướng đắc địa của Hà Nội.

Đây cũng là khu vực cửa ngõ của thành phố, kết nối với sân bay Nội Bài bởi cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, hiện đại.

Đặc biệt, theo bà Trang, trong thời gian tới, việc TP. Hà Nội có chủ trương xây dựng hai khu liên cơ quan hành chính tập trung, dồn chuyển toàn bộ các sở, ngành về làm việc tại khu vực này sẽ là động lực rất lớn cho bất động sản Tây Hồ Tây phát triển. 

Trong tương lai 5 - 7 năm tới, Tây Hồ Tây sẽ hình thành các khu đô thị mới, là điểm sáng mới của bất động sản Thủ đô, bà Trang cho hay.

Bất chấp giá cao, một số nhà đầu tư lớn cũng đang cố gắng chen chân vào đây. Mới đây, CapitaLand đã thâu tóm khu đất gần 9.000m2 trên đường Lạc Long Quân và dự kiến sẽ đầu tư 217 triệu USD để xây dựng một tổ hợp căn hộ, văn phòng và trung tâm thương mại.

Lotte cũng đã mua lại dự án trung tâm thương mại Ciputra Mall rộng 7ha vốn xây dựng dở dang để tái phát triển thành một trung tâm mua sắm quy mô lớn đầu tiên ở khu vực này.