Becamex Tokyu và Mitsubishi Jisho Residence cùng thực hiện dự án SORA gardens II

Lam Giang - 18:05, 02/11/2018

TheLEADERCông ty TNHH Becamex Tokyu và Công ty Ty TNHH Mitsubishi Jisho Residence đã hợp tác thành lập Công ty TNHH BTMJR Investment để thực hiện dự án căn hộ “SORA gardens II” khoảng 560 căn tại Thành Phố Mới Bình Dương. Dự án dự kiến khởi công vào mùa xuân năm 2019.

Becamex Tokyu và Mitsubishi Jisho Residence cùng thực hiện dự án SORA gardens II
Phối cảnh tổng thể dự án

Dự án được thiết kế với 24 tầng, 560 căn hộ và tầng trệt dành cho thương mại. Dự án dự kiến mở bán vào mùa hè năm 2019 và hoàn thành - bàn giao nhà vào mùa hè năm 2021. Điểm nổi bật của tòa nhà là “Mặt đứng hình chữ X”, “Không gian thân thiện với gia đình”, “Tiêu chuẩn thiết kế và dịch vụ hiện đại” lần đầu tiên tại tỉnh Bình Dương, với trang bị hệ thống - thiết bị nhà ở thông minh (smarthome) v.v…cho toàn bộ các căn hộ, dự án sẽ mang đến một phong cách sống hoàn toàn mới.

Bình Dương có dân số hơn 2 triệu người, một trong những tỉnh tích cực thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, tự hào với thành tích thu hút hơn 3,000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đứng thứ 3 sau Thành Phố Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội. 

Những năm gần đây, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài (trong đó có Nhật Bản) tại Bình Dương đang gia tăng mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ là khu vực đặc biệt được chú ý về tăng trưởng kinh tế, cũng như trong việc phát triển đô thị vệ tinh. Thêm vào đó, năm 2014 tỉnh Bình Dương đã quyết định chuyển trung tâm hành chính từ Thành phố Thủ Dầu Một về Thành Phố Mới Bình Dương.

Thương hiệu cùng tên “SORA gardens I” (406 căn) mà Becamex Tokyu đã hoàn thành vào tháng 3 năm 2015, là căn hộ cao cấp đầu tiên tại tỉnh Bình Dương được khách hàng trong nước có thu nhập cao và khách hàng người nước ngoài lựa chọn, hiện tại có khoảng 600 cư dân đến từ 28 quốc gia đang cư ngụ. Dự án SORA gardens II sẽ vận dụng những kinh nghiệm có được từ dự án “SORA gardens I” cũng như những tinh hoa đúc kết được trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại thị trường Nhật Bản và thị trường nước ngoài của cả hai bên.

Becamex Tokyu đang triển khai dự án “Thành phố vườn Tokyu Bình Dương” với tổng diện tích khoảng 110ha (diện tích dành cho xây dựng là 71ha) dựa trên những kinh nghiệm từ dự án “Thành phố vườn Tokyu Tama”. 

Đến thời điểm hiện tại, ngoài những dự án nhà ở cao tầng và thấp tầng, Becamex Tokyu còn xây dựng khu ẩm thực “hikari”, kêu gọi đầu tư xây dựng trường học, bệnh viện để tập hợp đầy đủ chức năng của một đô thị. Ngoài ra, công ty con 100% vốn đầu tư của Becamex Tokyu là Công ty TNHH Becamex Tokyu Bus đã triển khai hệ thống xe buýt gồm 6 tuyến với 8 lộ trình tuyến, xây dựng đô thị tích hợp giao thông công cộng.

Mistsubishi Jisho Residence lần đầu tiên đầu tư tại Việt Nam nhưng đã có nhiều thành tích tại nước ngoài. Ngoài hợp tác thành lập liên doanh với công ty địa phương tại Thái Lan, Mitsubishi Jisho Residence còn tham gia vào dự án phát triển nhà đất tại nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Úc với tổng cộng 24 dự án (khoảng hơn 19,000 căn hộ).