Bị dân phản đối, Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ rào chặn lối xuống biển tại dự án Nam Ô Resort

Minh Anh - 19:04, 22/03/2018

TheLEADERTrong chuyến thị sát hiện trường hôm nay, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã yêu cầu dỡ bỏ hàng rào dọc theo dự án khu du lịch Lancaster Nam Ô Resort để người dân có đường đi bộ và xe đạp ven bờ biển.

Bị dân phản đối, Đà Nẵng chỉ đạo tháo dỡ rào chặn lối xuống biển tại dự án Nam Ô Resort
Tập đoàn Trung Thủy dựng rào chắn để xây dựng khu du lịch

Chuyến thị sát của ông Nghĩa diễn ra ngay sau khi người dân tụ tập phản đối Công ty CP Trung Thuỷ Đà Nẵng - thành viên của Tập đoàn Trung Thuỷ, dựng hàng rào bảo vệ dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa nhưng bịt tất cả các lối đi của người dân địa phương xuống bãi biển.

Bên cạnh việc xem lại dự án đã chậm triển khai trong suốt một thời gian dài, ông Nghĩa chỉ đạo khẩn trương bỏ hàng rào dọc bờ biển, mở lối ra biển cho người dân.

Theo ông Nghĩa, khu vực bờ biển Nam Ô là của cộng đồng, chủ đầu tư dự án không thể chặn con đường xuống biển của người dân. Quan điểm của Ban Thường vụ Thành uỷ là sẽ mở con đường dành cho người đi bộ và xe đạp dọc các bãi cát xuyên suốt bờ biển của Đà Nẵng.

Ông Nghĩa bác bỏ lý do chủ đầu tư đưa ra khi dựng rào chắn là để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công bờ kè, khu bãi tắm công cộng, khu cảnh quan và công viên của dự án.

"Chủ đầu tư phải có cách xử lý làm sao để cảnh báo hay quản lý một cách phù hợp, chứ không thể chặn đường của người dân như vậy", ông Nghĩa cho hay.

Trước đó, người dân dọc bờ biển Nam Ô đã tập trung trước hàng rào phản đối việc lối lên xuống biển của họ bị Tập đoàn Trung Thủy rào lại để triển khai dự án khu du lịch Nam Ô.

Một người dân Nam Ô cho biết đây là con đường ra biển đã có từ lâu, khi dự án dựng hàng rào lên thì họ không còn đường ra biển trong khi người dân ở đây chủ yếu sống nhờ nghề biển.

Được biết, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có diện tích 36,5 ha bao gồm 57 căn biệt thự biển cao cấp, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí với số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng.

Ngoài dự án này, Tập đoàn Trung Thuỷ còn là chủ đầu tư một số dự án bất động sản như khu căn hộ phức hợp Lancaster Lincoln tại Quận 4, TP. HCM và khu căn hộ Lancaster Hà Nội.

Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thuỷ hiện nay là ông Nguyễn Trung Tín, một doanh nhân thuộc thế hệ 8X.