Biệt thự đảo Tuần Châu bị ngân hàng Nam Á thu giữ

Thứ năm, 05/10/2017 - 15:28

Tài sản thế chấp bị thu giữ do bên vay là Công ty cổ phần VICCOM có nợ quá hạn tại ngân hàng Nam Á

Ngân hàng Nam Á tại Liễu Giai, Hà Nội. Ảnh: M.A

Ngân hàng Nam Á hôm 4/10 thông báo trên website, ngân hàng này sẽ thu giữ tài sản thế chấp cho khoản vay của công ty VICCOM. Tài sản bị thu giữ là ô số 32, lô Z, khu biệt thự Hồng Châu, đảo Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Thời gian thu giữ là ngày 27/10.

Thông báo cho biết việc thu giữ căn cứ vào tình hình nợ quá hạn của công ty cổ phần VICCOM tại ngân hàng Nam Á.

Đồng thời, ngân hành cũng cho biết sẽ tiến hành thu giữ tài sản thế chấp là căn hộ P516, CT5, DN3, khu ĐTM Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm. 

Tài sản được sử dụng để thế chấp cho các khoản nợ của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng số 8, tại ngân hàng Nam Á. Công ty này đang có các khoản nợ quá hạn tại ngân hàng Nam Á.

Số tiền vay của các doanh nghiệp tại ngân hàng Nam Á không được tiết lộ.

Trước đó, hôm 2/10, Techcombank cũng thông báo sẽ thu giữ 10 xe ô tô các loại của các khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với ngân hàng này.

Trong tháng 9, ngân hàng này cũng liên tiếp thông báo thu hồi các tài sản là bất động sản của các khách hàng đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Các bất động sản bao gồm cả biệt thự, căn hộ chung cư cao cấp hoặc thửa đất.

Hồi đầu tháng 9, Agribank cũng thông báo sẽ phối hợp với công ty Agribank AMC thu giữ tài sản đảm bảo của công ty Vinalines Đông Đô (Hải Phòng). Tài sản thu giữ là trạm biến áp có diện tích xây dựng 109,7 m2 cùng toàn bộ tài sản được xây dựng trên thửa đất thuê có diện tích 183.119,4m2 tại xã Tam Hưng, xã Phục Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Công ty TNHH Sửa chữa tàu biển Vinalines Đông Đô đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo các hợp đồng tín dụng đã ký kết với Agribank, thông báo của ngân hàng này viết.

Trước đó, ngày 21/8, công ty VAMC đã thực hiện thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Saigon One Tower tại TP.HCM. Đây là hoạt động xử lý tài sản đảm bảo đối với khoản nợ xấu lên đến hơn 7.000 tỷ đồng mà VAMC đã mua lại từ một số tổ chức tín dụng và một số công ty khác.

Đây được xem là những kết quả bước đầu của việc thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc Hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Nghị quyết là cơ sở pháp lý giúp các ngân hàng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu, tài sản bảo đảm của các khoản nợ. Mục tiêu là đảo bảo các ngân hàng phát huy tốt vai trò kênh dẫn vốn chủ đạo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Cổ phiếu TCX tăng mạnh sau khi được quỹ VNM ETF mua mới

Cổ phiếu TCX tăng mạnh sau khi được quỹ VNM ETF mua mới

Tài chính -  1 ngày

Khoảng 6,4 triệu cổ phiếu TCX sẽ được MVIS Vietnam Local Index, chỉ số cơ sở của Vaneck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) mua mới trong quý IV/2025.

Chủ tịch chứng khoán DNSE: Giao dịch T+0 khơi mào cuộc đua công nghệ và quản trị

Chủ tịch chứng khoán DNSE: Giao dịch T+0 khơi mào cuộc đua công nghệ và quản trị

Tài chính -  1 ngày

Việc "cởi trói" thị trường bằng giao dịch T+0 có thể giúp tăng mạnh sự linh hoạt cho nhà đầu tư nhưng cũng đòi hỏi hệ thống giao dịch phải sẵn sàng ở mức cao.

Phát triển thị trường vốn là 'chìa khóa' giảm phụ thuộc vào ngân hàng

Phát triển thị trường vốn là 'chìa khóa' giảm phụ thuộc vào ngân hàng

Tài chính -  1 ngày

Trọng tâm của các giải pháp là hoàn thiện thể chế, tạo ra môi trường đầu tư với hàng hóa chất lượng, đồng thời nâng cao mức độ minh bạch của thị trường.

SGI Capital: Chính sách tiền tệ đã hết dư địa nới lỏng

SGI Capital: Chính sách tiền tệ đã hết dư địa nới lỏng

Tài chính -  2 ngày

Theo SGI Capital, thanh khoản hệ thống đang căng thẳng rõ rệt khi lãi suất liên ngân hàng qua đêm bất ngờ tăng lên trên 7%, mức cao nhất từ 10/2022.

 Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng đầu tư hạ tầng 500.000 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng đầu tư hạ tầng 500.000 tỷ đồng

Tài chính -  3 ngày

Lãi suất ưu đãi của Chương trình sẽ thấp hơn tối thiểu từ 1-1,5%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của chính ngân hàng cho vay.

Chứng khoán Kỹ Thương (TCX) thông báo về việc chào bán 24 mã Chứng quyền có bảo đảm (Kỳ 1)

Chứng khoán Kỹ Thương (TCX) thông báo về việc chào bán 24 mã Chứng quyền có bảo đảm (Kỳ 1)

Nhịp cầu kinh doanh -  2 giờ

Trước đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương đã nhận được các Giấy chứng nhận chào bán chứng quyền có bảo đảm do UBCKNN cấp ngày 15/12/2025.

Ông Nhâm Hà Hải được bổ nhiệm làm tổng giám đốc VPBankS

Ông Nhâm Hà Hải được bổ nhiệm làm tổng giám đốc VPBankS

Hồ sơ quản trị -  2 giờ

Ông Nhâm Hà Hải được đánh giá là lãnh đạo có năng lực điều hành, tầm nhìn phù hợp để dẫn dắt VPBankS hướng tới các mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn mới.

MCH - Viên kim cương gia bảo của Masan rộng cửa vào VN30

MCH - Viên kim cương gia bảo của Masan rộng cửa vào VN30

Doanh nghiệp -  3 giờ

Trong bức tranh tăng trưởng dài hạn của Tập đoàn Masan, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer - MCH) nổi lên với vị trí trung tâm xuyên suốt hành trình xây dựng hệ sinh thái tiêu dùng lớn bậc nhất Việt Nam. Không chỉ dẫn dắt thị trường nội địa bằng những thương hiệu quen thuộc với hàng chục triệu gia đình Việt, MCH còn sở hữu mô hình vận hành, chiến lược phát triển và triết lý kinh doanh hiếm doanh nghiệp nào có được.

Cuộc chơi mới của doanh nhân Trịnh Thanh Huy

Cuộc chơi mới của doanh nhân Trịnh Thanh Huy

Doanh nghiệp -  3 giờ

Gác lại lĩnh vực bất động sản, xây dựng, lần trở lại của ông Trịnh Thanh Huy đi theo một hướng hoàn toàn khác, với hai trụ cột đầu tiên là thực phẩm và tài chính.

Đông Tây Land được vinh danh Thương hiệu phân phối bất động sản tốt nhất Đông Nam Á 2025

Đông Tây Land được vinh danh Thương hiệu phân phối bất động sản tốt nhất Đông Nam Á 2025

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

Giải thưởng ở hạng mục Southeast Asia’s Agencies Excellence 2025 - Công ty phân phối bất động sản tốt nhất Đông Nam Á 2025 tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín của Đông Tây Land trên thị trường.

Kiến HKDO máy – Kiến Robot HKDO mang tiền về cho hộ kinh doanh

Kiến HKDO máy – Kiến Robot HKDO mang tiền về cho hộ kinh doanh

Nhịp cầu kinh doanh -  4 giờ

Ứng dụng các giải pháp HKDO giúp hộ kinh doanh dễ dàng tuân thủ kê khai, tự nộp thuế theo các quy định mới kể từ ngày 1/1/2026.

Vingroup, EVN, Xuân Cầu sắp khởi công loạt dự án điện tái tạo tỷ đô

Vingroup, EVN, Xuân Cầu sắp khởi công loạt dự án điện tái tạo tỷ đô

Tiêu điểm -  5 giờ

Hàng loạt dự án điện tái tạo quy mô lớn của EVN, Xuân Cầu, Vingroup được lên kế hoạch khởi công cùng ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV.