Bitcoin không còn được 'ân sủng' trên Google

Thùy Dung - 12:33, 08/06/2018

TheLEADERBitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang dần trở thành những từ khóa ít người quan tâm khi lượt tìm kiếm Bitcoin trên Google giảm tới 90%.

Theo số liệu phân tích từ Google Trends, lượng quan tâm dành cho Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng thời gian giữa tháng 12 năm ngoái nhưng đến nay, chỉ còn lại 10%.

Google Trends sử dụng các thang điểm nhằm biểu thị sự phổ biến và quan tâm thông qua lượt tìm kiếm, trong đó giá trị 100 đồng nghĩa với mức độ cao nhất.

Thời điểm 17/12 năm ngoái, mức phổ biến của từ khóa Bitcoin đạt đỉnh 100, giảm ngay một nửa khi bước vào năm mới và sau đó liên tục suy giảm, hiện chỉ còn lại 10. Tính từ đầu năm tới nay, sự phổ biến của đồng tiền này thông qua việc tìm kiếm sụt giảm tới gần 80%.

Bitcoin không còn được 'ân sủng' trên Google
Diễn biến sự quan tâm dành cho Bitcoin qua Google Trends

Xu hướng tìm kiếm trên có sự tương đồng với diễn biến giá Bitcoin khi đồng tiền này cũng đạt đỉnh vào giữa tháng 12 năm ngoái, suy yếu khi bước sang năm tới và liên tục đi xuống.

Kể từ đầu năm tới nay, giá Bitcoin đã giảm khoảng 50% và so với mức đỉnh năm ngoái gần 20.000 USD, con số hiện nay còn lại chưa đầy 40%.

Không chỉ có Bitcoin, nhiều loại tiền kỹ thuật số khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Trong năm nay, lượng tìm kiếm đối với Ethereum giảm 70%, Bitcoin Cash giảm 82% và Ripple thậm chí giảm tới 87%.

Một trong số cái tên gây chú ý thời gian qua là EOS, đồng tiền hiện đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường khi lượng tìm kiếm gia tăng tới 97% kể từ đầu năm.

Điều này có thể được tạo ra từ những nỗ lực gây quỹ gần đây của công ty bằng gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO).