Bitcoin loanh quanh, XPR bất ngờ nhảy vọt hơn 30%

Phương Anh - 09:35, 21/09/2018

TheLEADERThị trường tiền ảo những giờ qua diễn biến tích cực với tốc độ gia tăng lớn, bất chấp thông tin về vụ tấn công vào một sàn giao dịch của Nhật Bản mới đây.

Bitcoin loanh quanh, XPR bất ngờ nhảy vọt hơn 30%
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo thông tin mới đây từ CoinDesk, thêm 1 sàn giao dịch tiền ảo của Nhật Bản Zaif bị tin tặc tấn công, lấy đi 6,7 tỷ Yên, tương đương 60 triệu USD giá trị giao dịch.

Thông báo từ Zaif cho biết sàn giao dịch này đầu tiên nhận thấy một dòng chảy bất thường của các quỹ trên nền tảng vào khoảng 5 giờ chiều ngày 14/9 và sau đó, đã cho dừng dịch vụ gửi và rút tiền.

Sau khi điều tra thêm, sàn này cho biết tin tặc đã truy cập trái phép vào ví nóng, lấy đi khoảng 60 triệu USD giá trị Bitcoin, Bitcoin Cash và MonaCoin.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Nhật Bản trở thành điểm tấn công của tin tặc sau khi Coincheck thông báo bị lấy cắp 520 triệu USD giá trị đồng NEM vào hồi tháng 1. Sau vụ việc đầu năm, cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản đã kiểm tra một loạt sàn giao dịch nội địa liên quan đến các biện pháp an ninh.

Sau thông tin không mấy tích cực từ Nhật Bản, thị trường tiền kỹ thuật số vẫn duy trì đà tăng trưởng và thậm chí, sắc xanh bao phủ nhiều hơn với tốc độ cao hơn.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin vẫn chưa thể bứt phá mà chủ yếu di chuyển ngang 6.400-6.500 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ 1,6% so với 24 giờ trước, dừng ở mức 6.516 USD. Vốn hóa thị trường đạt 112,6 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo ở mức 53,5%.

Khối lượng giao dịch trong ngày có chuyển biến nhưng vẫn ở mức thấp với 4,4 tỷ USD.

Ethereum tiến dần đến mức giá cao trong tuần khi giao dịch với 221 USD, tăng 5,4% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng trưởng lần lượt 5% và 3,1%, xếp vị trí thứ 4 và 23 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Điều đáng chú ý nhất trên thị trường tiền ảo những giờ qua chính là cú nhảy vọt bất ngờ của XPR (Ripple). Chỉ trong 24 giờ, đồng tiền này đã gia tăng tới gần 32% giá trị, đạt đỉnh kể từ đầu tháng 8 với 0,43 USD. Sự gia tăng lần này không hề có dấu hiệu hay sự kiện nào báo trước.