Bitcoin và tiền ảo đỏ rực sau nhận định của tỷ phú Warren Buffett

Phương Anh - 15:12, 06/05/2019

TheLEADERThị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng đã có khởi đầu tuần thứ hai tháng 5 không mấy tích cực khi sắc đỏ tràn ngập.

Bitcoin và tiền ảo đỏ rực sau nhận định của tỷ phú Warren Buffett
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã có khởi đầu tuần không mấy tích cực khi đồng tiền có giá nhất quay đầu giảm và dịch chuyển chủ yếu trong khoảng hẹp.

Theo số liệu từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay dừng ở 5.685 USD, giảm 1,8% so với 24 giờ trước. Tuy vậy, Bitcoin vẫn đang ở mức cao trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Vốn hóa thị trường được kéo về mức 100,5 tỷ USD, chiếm 55,9% tổng giá trị của thị trường tiền kỹ thuật số, đạt đỉnh gần nửa năm qua.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong 24 giờ tiếp tục duy trì ở mức cao với gần 14,6 tỷ USD, một trong những cao nhất trong lịch sử của đồng tiền này.

Ethereum rơi về mức giá trung bình tuần, giao dịch gần 161 USD, giảm 1,9% so với 24 giờ trước. Vốn hóa thị trường ở mức 17 tỷ USD, đủ đảm bảo vị trí á quân trên bảng xếp hạng. Khối lượng trao đổi trong ngày cũng ở mức cao với 5,7 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng “rực đỏ” với tốc độ lần lượt là 3,35% và 4%, xếp vị trí thứ 4 và 27 trên bảng xếp hạng.

Cuối tuần qua, vị tỷ phú nổi tiếng Warren Buffett đã có đánh giá không mấy tích cực về tiền ảo cũng như Bitcoin.

Ông nhận định kênh đầu tư này như một công cụ cờ bạc khi đã có nhiều trò gian lận, mất mát, thiệt hại liên quan đến thị trường này.

“Bitcoin không tạo ra bất cứ thứ gì”, CNBC dẫn lời vị tỷ phú trước khi ông bắt đầu hội nghị cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway, tập đoàn mà ông Warren Buffett giữ vai trò Tổng giám đốc (CEO) kiêm Chủ tịch.

“Bitcoin không làm gì cả, nó chỉ ngồi ở đó. Nó không thứ vỏ sò hoặc một thứ gì đó và với tôi, không phải là một sự đầu tư”.

Vị tỷ phú trước đó còn gọi Bitcoin là một loại “bả chuột” và ông Charlie Munger, Phó chủ tịch của Berkshire từng gọi việc chơi tiền ảo là “mất trí”.

Mặc dù vậy, vị tỷ phú thừa nhận công nghệ blockchain đằng sau tiền ảo có không ít tiềm năng.

"Blockchain là một công nghệ rất to lớn, nhưng không cần đến Bitcoin. Như ngân hàng JPMorgan Chase đã tự phát hành đồng tiền ảo của riêng họ", CNBC dẫn lời.