Blockchain sẽ thay đổi Việt Nam như thế nào?

Việt Hưng - 10:03, 04/10/2018

TheLEADERDù Blockchain được đánh giá là một công nghệ vượt trội, nhưng Việt Nam dường như mới chỉ bắt đầu những bước đi rất chập chững và dè chừng trong lĩnh vực công nghệ này.

Blockchain sẽ thay đổi Việt Nam như thế nào?
Blockchain sẽ thay đổi Việt Nam như thế nào?

Trong thời gian gần đây, từ khoá "blockchain" không ngừng được nhắc đến bởi giới truyền thông, cũng như qua các trang mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc cách mạng mà blockchain sẽ mang đến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia, blockchain là công nghệ tiên tiến cho phép truyền tải dữ liệu an toàn dựa vào cơ chế mã hóa phức tạp, bằng cách sử dụng nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi một trung gian được tin tưởng giống như các hệ thống khác. Các thông tin lưu trữ trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm dưới sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống.

Với các đặc tính lưu trữ thông tin và chạy hợp đồng thông minh, công nghệ blockchain có thể được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như kế toán, xuất nhập khẩu hàng hóa, theo dõi xuất xứ sản phẩm, bán lẻ, ngân hàng, bình chọn...

Thế nhưng đối với công nghệ tiềm tàng sức mạnh to lớn này, Việt Nam dường như mới chỉ bắt đầu những bước đi rất chập chững và dè chừng. Vậy đâu là cơ hội và thách thức đối với Việt Nam, cũng như đâu sẽ là bước đi đúng đắn cho Việt Nam để có thể trở thành lá cờ đầu trong khu vực khi nhắc đến nền tảng này.

Đây là chủ đề được nhắc tới tại sự kiện: "How will Vietnam change with Blockchain" phối hợp cùng IDA - International Digital Asset Management và nhiều diễn giả danh tiếngtrong lĩnh vực Blockchain nói chung sẽ là một trong những nền móng đầu tiêntrong việc phổ cập công nghệ tân tiến này tại Việt Nam.

IDA - International Digital Asset Management là Công ty có trụ sở tại Trung Quốc nhắm tới mục đích quản lý và số hóa các tài sản vật lý dựa trên sự phát triển của công nghệ Blockchain. IDA cùng Matrix AI sẽ sử dụng công nghệ Blockchain để “chứng chỉ hóa” tài sản, vật chất, thúc đẩy các doanh nghiệp truyền thống, nền kinh tế tích hợp nền tảng công nghệ cao nhằm tối ưu hóa khả năng quản lý, bảo mật và gia tăng lợi nhuận.

Hợp tác chiến lược cùng Matrix AI và Sigfox, IDA tự tin sẽ trở thành “người tiên phong” về nền tảng tài sản kỹ thuật số trong tương lai không xa.

Bên cạnh đó, sự kiện có sự góp mặt của ông Trần Huy Vũ - Đồng sáng lập Kyber Network, ông Triệu Anh Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Blockchain QNET và ông Nguyễn Minh Thảo – CEO Umbala.

Đăng ký tham gia miễn phí tại: https://goo.gl/diQtz3

Thời gian: 14h30 ngày 07/10/2018

Địa điểm: Khách sạn Meliá, 44B Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội