Analytic
Hotline: 08887 08817

Điểm nóng đầu tư công nghệ y tế

Để giải quyết câu chuyện quá tải ở các bệnh viện, thiếu bác sĩ, già hóa dân số… ngành y tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, đây được xem là cơ hội "vàng" cho các startup trong lĩnh vực này.

Quỹ Nhật chuộng rót vốn vào các startup Việt Nam

Tại Việt Nam, Genesia Ventures đã đầu tư vào 12 công ty startup khác nhau, bao gồm những cái tên đình đám một thời như: Luxstay, Homedy, Fundiin, eDoctor, BuyMed, hay gần đây là: M Village, Rootopia và Wareflex.

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD

Hiện BuyMed có 700 nhà cung cấp, đơn vị sản xuất và phân phối được xác minh trên nền tảng và phục vụ khoảng 7.000 đơn vị cung cấp dịch vụ sức khỏe.

Startup phân phối dược phẩm BuyMed nhận vốn 8,8 triệu USD từ quỹ Hàn

Năm ngoái, BuyMed từng huy động thành công 2,5 triệu USD vòng series A từ Sequoia Capital India cùng Genesia Ventures và Cocoon Capital.

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 33,5 triệu USD

Đây là lần thứ tư BuyMed - startup lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ của Việt Nam nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài, khi vừa huy động thành công vòng gọi vốn Series B.

Startup bán thuốc BuyMed nhận vốn hơn 51 triệu USD

Cộng với cả vòng gọi vốn lần này, BuyMed đã huy động được tổng cộng 64,5 triệu USD, và đây đã là lần thứ tư BuyMed nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài.

Điểm sáng của startup Việt trong 'mùa đông gọi vốn'

Trong lĩnh vực công nghệ y tế, chỉ tính riêng BuyMed - startup thương mại điện tử bán buôn dược phẩm của Việt Nam đã huy động thành công hơn 51 triệu USD hồi tháng 5/2023, chiếm gần 80% lượng vốn huy động toàn thị trường.

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 500.000 USD

Thành lập năm 2018, BuyMed ra đời với mục tiêu cung cấp ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của ngành y tế. Cổng điện tử thuocsi.vn của startup này hiện phân phối cho hơn 2.000 nhà thuốc và phòng khám trên khắp Việt Nam.

Các thương vụ M&A hâm nóng lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ

Ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ là một trong số ít lĩnh vực hàng đầu vẫn thu hút vốn FDI, bao gồm cả nguồn vốn dành cho các startup lĩnh vực y tế trong năm 2023.