Cần kỷ luật và cam kết khi chuyển đổi số

Việt Hưng - 09:35, 18/03/2023

TheLEADERKhông đơn thuần là bài toán về công nghệ, mà đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp cần thể hiện sự cam kết và trách nhiệm, thuyết phục nhân viên về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số đối với thành công của tổ chức trong tương lai.

“Giống như tất cả những người con khác của Đà Nẵng, tôi luôn mong mảnh đất quê hương phát triển. Bằng việc chia sẻ câu chuyện chuyển đổi số của một đơn vị giáo dục chú trọng - cá nhân hoá quá trình học tập, tăng cường trải nghiệm người học, tôi mong muốn không chỉ truyền cảm hứng đến các đơn vị cùng ngành, mà còn muốn gửi gắm đến các doanh nghiệp miền Trung. Nếu chúng tôi có xuất phát điểm nhiều khó khăn về văn hoá và tài chính, nhưng vẫn có thể chuyển đổi số có kết quả, thì doanh nghiệp anh chị hoàn toàn có thể thành công”, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

Với kinh nghiệm sử dụng nhiều hệ thống công nghệ tân tiến, TS. Mỹ Hương đã nêu ra những khó khăn khi doanhnghiệp chuyển đổi số. Như việc đội ngũ lãnh đạo cần thể hiện sự cam kết và trách nhiệm, thuyết phục mọi người về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số đối với thành công của tổ chức trong tương lai, liên tục duy trì động lực, kết nối các “ốc đảo” phòng ban.

“Nếu không có kỷ luật và cam kết với các mục tiêu chuyển đổi, rất khó để thành công trong hành trình chuyển đổi số”, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh nhấn mạnh.

Cần kỷ luật và cam kết khi chuyển đổi số
TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng

Đồng quan điểm, ông Vương Quốc Thanh - Giám đốc Anh Đức Digital & Anh Đức Audio đã chia sẻ về những bài học xương máu để cải tiến, chuyển đổi văn hoá một doanh nghiệp lâu đời, có lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển.

Cụ thể, với vai trò là người đã định hướng và triển khai hệ thống quản trị ERP cho doanh nghiệp từ năm 2018, đưa Anh Đức Audio tăng trưởng 300% doanh thu, ông Thanh chia sẻ: “Doanh nghiệp chúng tôi được xây dựng với cơ cấu tổ chức gồm nhiều phòng ban, yêu cầu về sự liên kết và tương tác liên tục giữa các phòng ban rất lớn. Chuyển đổi số là vòng xoay cải tiến với quy trình - công nghệ - dữ liệu, trong đó con người luôn là nhân tố trung tâm”.

Khi đặt mục tiêu tăng trưởng nhanh, ban lãnh đạo công ty xác định phải tối ưu quy trình vận hành. Chính ông Thanhcũng từng bị cuốn vào một guồng quay với rất nhiều quy trình rời rạc, không có hệ thống để quản lý.

“Trước khi chuyển đổi số, phải nâng cấp tư duy, kiến thức của lãnh đạo trước, không xem chuyển đổi số tạo ngay ra kết quả kinh doanh. Lãnh đạo phải truyền được sự quyết tâm đến đội ngũ quản lý và nhân viên, quyết không thỏa hiệp với sự trì trệ và thiếu cam kết", lãnh đạo Anh Đức Digital & Anh Đức Audio nhấn mạnh.

Trước dự đoán biến động khó đoán của thị trường trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi giải pháp nào giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và kiểm soát được dòng tiền.

Giải đáp những trăn trở này của doanh nghiệp, ông Nguyễn Trường Hiệp - Giám đốc phát triển sản phẩm Base.vn cho biết: “Để có được những quyết định đúng khi triển khai chiến lược, lãnh đạo phải nắm bắt được nhanh và chính xác nguồn tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong công tác kiểm soát chi phí và dòng tiền của doanh nghiệp vừa và nhỏ, phần lớn các hoạt động vận hành, chi, thu… đều do bộ phận kế toán xử lý. Lãnh đạo không có cách nào khác là “phải đi hỏi” để có được thông tin”.

Cần kỷ luật và cam kết khi chuyển đổi số 1
Lời giải cho bài toán quản trị tài chính mới

Thực tế, những hoạt động này không phải là công việc của một bộ phận, mà có liên quan đến nhiều phòng ban. Ví dụ, trước khi có hóa đơn, nhân sự triển khai cần chủ trương, tiếp đó là tạm ứng; và sau khi có hóa đơn cần hoàn ứng, thậm chí là hoàn ứng nhiều đợt. Điều này tiêu tốn nhiều quy trình, thời gian, và nguồn lực của doanh nghiệp.

Cần khẳng định, bài toán quản trị tài chính là một vấn đề không mới. Nhất là trong bối cảnh hiện nay cách thức tiếp cận truyền thống với mỗi phòng ban hoạt động tách biệt đã không còn phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Từng thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía thị trường với bộ sản phẩm Quản trị công việc (Base Work+), Quản trị thông tin (Base Info+), quản trị nhân sự (Base HRM+), giải pháp quản trị tài chính Base Finance+ mới ra mắt được xem là bước phát triển chiến lược giúp Base mở rộng và hoàn thiện nền tảng của mình.

Base Finance+ hiện có 6 ứng dụng, mỗi ứng dụng tập trung giải quyết một bài toán cụ thể, như quản lý doanh thu tập trung, quản lý chi phí, đối soát ngân hàng, hoạch định ngân sách, quản lý dòng tiền ngay tức thì… hướng tới mục tiêu giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý tài chính, có cái nhìn tổng quan về bức tranh tài chính của công ty.

“Bài toán quản trị tài chính là không mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, cách thức tiếp cận truyền thống đôi khi đã không theo kịp. Với Base Finance+, chúng tôi muốn giải quyết bài toán này theo một lời giải mới, để mỗi nhân sự trong doanh nghiệp đều chung tay vì một sức khỏe tài chính lành mạnh và phát triển bền vững”, ông Hiệp cho biết.