Cao ốc Tokyo Tower Hà Đông bị ngân hàng siết nợ

Minh An - 21:57, 04/10/2018

TheLEADERPVCombank đã thu tiến hành giữ tài sản đảm bảo sau khi khách hàng vi phạm nghĩa vụ trả nợ gần 114 tỷ đồng.

Cao ốc Tokyo Tower Hà Đông bị ngân hàng siết nợ
Phối cảnh dự án Tokyo Tower

Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) mới đây đã gửi thông báo tới các khách hàng mua nhà tại dự Tokyo Tower cho biết, dự án đã bị thu giữ tài sản để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Thông báo cho biết, ngân hàng đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. 

Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Cổ phần Thương mại Hoàng Vương, đơn vị phân phối dự án và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01, chủ đầu tư dự án Tokyo Tower.

Trước đó, thông báo về việc thu giữ tài sản thế chấp của PVcomBank cho biết Công ty Thương Mại Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. 

Từ cuối năm 2015, Công ty Thương Mại Hoàng Vương đã thế chấp toàn bộ quyền tài sản phát sinh từ 552 hợp đồng mua bán căn hộ thuộc dự án tại PVCombank.

Dự án Tokyo Tower trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Lanmark 51, do liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trên đường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội với chiều cao 51 tầng nổi và 4 tầng hầm, bao gồm trung tâm thương mại và dịch vụ và khu căn hộ. Dù đã xây dựng xong phần thô và bước vào giai đoạn hoàn thiện từ cuối năm ngoái nhưng vẫn chưa thể bàn giao nhà cho khách hàng.

Thông báo của PVcomBank cho biết đã mời những khách hàng mua dự án này và các bên có liên quan như nhà cung cấp, nhà thầu...liên hệ với ngân hàng trước ngày 4/10 để giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Ngày 8/10 tới đây, ngân hàng sẽ tổ buổi làm việc với các khách hàng mua căn hộ tại dự án để xử lý các vấn đề liên quan.