Analytic
Hotline: 08887 08817

Huawei kiện chính phủ Mỹ, đáp trả lệnh cấm sử dụng thiết bị

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei mới đây tuyên bố đệ đơn kiện Mỹ liên quan đến lệnh cấm sử dụng thiết bị của hãng này trong một số hệ thống mạng vì lý do an ninh.

Phái đoàn Mỹ vắng mặt tại Davos vì chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã hủy chuyến đi tới Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) 2019 của phái đoàn Mỹ vì lý do chính phủ nước này đang đóng cửa.

Chính phủ Mỹ lập kỷ lục đóng cửa dài ngày nhất lịch sử

Thứ Bảy tuần trước là ngày thứ 22 chính phủ Mỹ đóng cửa, vượt qua kỷ lục trước đó là 21 ngày kéo dài từ cuối năm 1995 sang đầu năm 1996 dưới thời Tổng thống Bill Clinton.

Dự báo giá vàng tuần 24-28/12: Bức tranh lạc quan mùa Giáng sinh

Chuyên viên phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, ông Jim Wyckoff chỉ ra rằng bức tranh kỹ thuật của thị trường vàng trông có vẻ lạc quan tại thời điểm này. Qua đó cho thấy sẽ có thêm sự gia tăng hoạt động mua vào dựa trên biểu đồ vào cuối năm nay.

USD suy yếu 'thảm hại' khi rơi xuống dưới ngưỡng 90 điểm

Theo các nhà phân tích, cho đến lúc chắc chắn một điều gì đó thì đồng USD chưa thể có sự phục hồi thực sự.

USD chưa có dấu hiệu hồi phục dù Chính phủ Mỹ đã hoạt động trở lại

Các nhà đầu tư lo ngại rằng bế tắc vẫn đang chờ đợi ở một góc nào đó, việc ngừng hoạt đoạt động trong 3 ngày qua có thể đang đe dọa đến quyết định tăng lãi suất dự kiến vào tháng 3 tới của Fed.

Giá vàng hôm nay 23/1: Chuyển mối quan tâm từ Mỹ sang Thụy Sĩ

Thị trường thế giới đã có phản ứng khá hạn chế đối với việc chính phủ Mỹ ngừng hoạt động, nhưng bất ổn chính trị tại nước này vẫn đang hỗ trợ vàng trong thời gian này.

Giá vàng hôm nay 22/1: Ngập ngừng trước tin Chính phủ Mỹ dừng hoạt động

Giá vàng có vẻ bắt đầu phản ứng với việc chính phủ Mỹ đóng cửa trong phiên thị trường châu Á mở cửa sáng nay. Tuy nhiên giá ngay sau đó giảm trở lại, hiện ở mức 1.331,4 USD/oz.

Dự báo giá vàng tuần 22-26/1: Lấy lại những gì đã mất vào tay Bitcoin

“Chúng ta đã thấy hoạt động bán tháo trên thị trường Bitcoin trong tuần qua, chủ yếu ở Trung Hoa và Hàn Quốc. Những gì mà Bitcoin đã lấy đi của vàng giờ bắt đầu được trả lại”.

Giá vàng hôm nay 20/1: Hưởng lợi nhờ đồng USD rớt đáy 3,5 năm

Nguy cơ Chính phủ Mỹ phải ngừng hoạt động do thiếu ngân sách đã khiến đồng USD quay lại mức thấp trong 3,5 năm và điều này có lợi cho giá vàng.