Analytic
Hotline: 08887 08817

Cuộc đua cạnh tranh chính sách visa đón khách quốc tế

Miếng bánh thị phần khách du lịch quốc tế sẽ được phân chia lại khi toàn cầu đang diễn ra cuộc chạy đua gây cấn để phục hồi ngành công nghiệp không khói. Trong cuộc đua này, đã ghi nhận những chính sách cực kỳ linh hoạt, nhạy bén của nhiều quốc gia nhằm đón dòng khách “vàng” bùng nổ sau dịch.

Vấn đề không nằm ở chính sách visa

Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định chính sách visa hiện tại của Việt Nam rất thông thoáng và thuận lợi. Do đó, chính sách visa không nằm trong các nguyên nhân mà ông nêu ra khiến mục tiêu năm nay đón 5 triệu khách du lịch quốc tế không đạt.

EuroCham nói về hai nút thắt của du lịch Việt Nam

Thị thực, nhân lực là hai trong nhiều vấn đề mà đồng Chủ tịch Tiểu ban Du lịch - Nhà hàng – Khách sạn của EuroCham, ông Martin Koerner trăn trở về du lịch Việt Nam.

Gỡ 'nút thắt' thị thực: Không thể chậm trễ nữa

Nhiều chuyên gia cho rằng, chính sách thị thực (visa) đã kìm hãm sự phát triển của ngành du lịch trong suốt thời gian dài, và đã đến lúc mở cửa mạnh mẽ nhằm giúp du lịch phục sau đại dịch.

Đề xuất nâng thời hạn visa điện tử lên tới 3 tháng

Kéo dài thời hạn visa được đánh giá sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, góp phần phục hồi, phát triển du lịch.