Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng Hà Lan ngạc nhiên về các khu công nghệ cao của Việt Nam

Chuyến thăm của Thủ tướng Hà Lan được kì vọng mở đầu cho kỷ nguyên mới giữa 2 nước, không chỉ trong ngành nông nghiệp, biến đổi khí hậu, mà còn mở rộng ra các ngành nghề công nghệ cao như sản xuất vi mạch điện tử, thiết bị bán dẫn...

Công nghiệp bán dẫn 'khát' nhân lực chất lượng cao

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng không chỉ về hạ tầng cơ sở mà còn cả hạ tầng mềm về nhân lực, hệ sinh thái, đơn vị phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Bến đỗ mới của những nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới

Những hãng sản xuất chip vốn chỉ tập trung vào Trung Quốc đang tìm động lực mới để đưa dây chuyền sản xuất sang những quốc gia khác, sau một loạt các biến động của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu trị giá 600 tỉ USD.

Hãng chip hàng đầu thế giới muốn thiết lập chuỗi sản xuất tại Việt Nam

Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu kết thúc, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới ASML đang xem xét xây dựng nhà máy tại Việt Nam, Malaysia và Singapore.

Từ chip nguồn đến giấc mơ bán dẫn của FPT

Tổng giám đốc FPT cho rằng, Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số, nên cần đi song song phát triển phần cứng và phần mềm, cũng như làm chủ công nghệ lõi, trong đó có chip bán dẫn.

Tây An phong tỏa, chuỗi cung ứng chất bán dẫn thêm khó khăn

Samsung và Micron là 2 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn trên thế giới đưa ra cảnh báo khi thành phố Tây An, Trung Quốc bị phong tỏa do Covid-19.

Chuyển đổi số quốc gia gắn liền với bài toán dữ liệu

Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, việc kết nối, chia sẻ dữ liệu bước đầu đã mang lại kết quả cụ thể, giải quyết được các bài toán liên ngành mà trước đây rất khó giải quyết triệt để.

Samsung Electronics đạt lợi nhuận quý kỉ lục lần thứ tư liên tiếp

Samsung Electronics mới đây đã đánh dấu mức lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong lịch sử với 14,7 tỷ USD nhờ vào nhu cầu chíp nhớ cho điện thoại di động tăng cao.