Doanh nghiệp
Chủ đầu tư Charm City Dĩ An tất toán 2.000 tỷ đồng trái phiếu
DCT Partners Vietnam đã hoàn tất thanh toán lô trái phiếu đúng kỳ hạn.
Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam vừa công bố đã thanh toán đầy đủ gốc và lãi của số trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng theo đúng thời hạn quy định của pháp luật.
Đây là các lô trái phiếu được DCT Partners Vietnam phát hành năm 2021, đáo hạn vào ngày 28/6/2024.
DCT Partners Việt Nam, thành viên của Charm Group, được biết đến vai trò chủ đầu tư dự án nhà ở Charm City Dĩ An ở tỉnh Bình Dương. Dự án gồm ba phân khu Charm Sapphire, Charm Ruby và Charm Diamond với tổng diện tích đất hơn 5,8ha.
Để thực hiện dự án, giữa năm 2021, DCT Partners Việt Nam phát hành lô trái phiếu trị giá 2.000 tỷ, kỳ hạn ba năm và lãi suất cố định 10%/năm. Một phần vốn huy động được sử dụng để xây dựng toà tháp Charm Diamond với 564 căn hộ, 17 căn nhà phố thương mại và 12 căn nhà phố liền kề.
Một phần tiền huy động được dùng để hợp tác đầu tư dự án khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là dự án do một đơn vị thành viên khác trong Charm Group và CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư.
Do lãi suất thị trường tăng vào năm 2022, nên đến đầu năm 2023, công ty đã tăng lãi suất lên 12,3%/năm cho các kỳ tính lãi từ 28/6/2022 đến 28/6/2023 để đảm bảo hài hòa lợi ích với trái chủ, các kỳ tính lãi còn lại giữ nguyên 10%/năm.
Năm ngoái, DCT Partners Việt Nam đã chi 246 tỷ đồng để trả lãi trái phiếu. Tuy nhiên, có lúc doanh nghiệp chậm trả, lý giải nguyên nhân là do quy định siết dòng tín dụng ảnh hưởng đến việc thanh toán của khách hàng và kế hoạch thanh toán lãi trái phiếu.
Hiện DCT Partners Vietnam đang tập trung nguồn lực cho việc thi công tòa tháp Charm Diamond. Với tiến độ xây dựng hiện tại, dự kiến toàn bộ phần hầm móng của dự án sẽ được hoàn thiện sớm hai tháng so với dự kiến ban đầu.
Hoàng Anh Gia Lai chậm trả lãi trái phiếu
Becamex IDC muốn cởi bỏ 'chiếc áo chật'
Becamex IDC sẽ đổi tên thành Becamex Group trong bối cảnh doanh nghiệp được TP.HCM giao nghiên cứu đầu tư loạt tuyến đường sắt trọng điểm và mở rộng hoạt động tại “siêu đô thị” phía Nam.
Phát Đạt lên tiếng việc tổng giám đốc bị tạm hoãn xuất cảnh
Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt cho biết đã nộp toàn bộ tiền thuế còn nợ trước khi Thuế TP.HCM ra thông báo về việc sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng giám đốc công ty.
Thinkzone đưa nguồn lực doanh nhân Việt đến gần hơn với startup
ThinkZone ra mắt Global Minds Fund I do các doanh nhân Việt góp vốn, qua đó khẳng định vai trò kết nối nguồn lực trong nước với thế hệ startup công nghệ mới.
Bất động sản CRV được chấp thuận niêm yết trên HOSE
CRV sẽ niêm yết 672,4 triệu cổ phiếu trên sàn HOSE, tương ứng tổng giá trị theo mệnh giá 6.724 tỷ đồng.
Làn sóng 'thay máu', đổi chủ tại các công ty chứng khoán nhỏ
Nhiều thương vụ “thay máu” đã giúp công ty chứng khoán nhỏ lột xác nhờ dòng vốn mới, trở thành tài sản quan trọng của các ngân hàng, tập đoàn lớn.
Loại bỏ hoàn toàn quan điểm 'bảo vệ môi trường cản trở tăng trưởng kinh tế'
Trên thực tế, bảo vệ môi trường có thể coi như một hình thức đầu tư, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và các bên liên quan nếu triển khai bài bản và có hiệu quả.
Xuất khẩu thủy sản chuẩn bị cho giai đoạn ‘vượt khó’
Xuất khẩu thủy sản cán mốc hơn 8,3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2025 nhưng được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn trong 3 tháng cuối năm.
Các ‘ông lớn’ dẫn dắt tăng trưởng ngành ngân hàng
Nhóm các ngân hàng lớn đang khẳng định vị thế tiên phong của mình trong ngành với các chỉ số và tiềm năng tăng trưởng vượt trội.
Truyền thông nội bộ và hành trình phá thế khó trong tổ chức
Khi lãnh đạo không ủng hộ còn nhân viên thờ ơ, gốc rễ vấn đề của truyền thông nội bộ nằm ở năng lực thấu hiểu con người và tổ chức.
Trung thu sum vầy cùng thẻ tín dụng OCB
Từ ẩm thực, mua sắm, giải trí, đến di chuyển, công nghệ... mọi nhu cầu chi tiêu, trải nghiệm trong dịp Trung thu đều dễ dàng và tiết kiệm hơn cùng thẻ tín dụng quốc tế OCB.
Định hình cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới sớm hơn kỳ vọng, giai đoạn mà Tổng giám đốc BHS Property Lê Xuân Nga nhìn nhận là vừa mở ra cơ hội vừa đặt ra thách thức lớn cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp.
Becamex IDC muốn cởi bỏ 'chiếc áo chật'
Becamex IDC sẽ đổi tên thành Becamex Group trong bối cảnh doanh nghiệp được TP.HCM giao nghiên cứu đầu tư loạt tuyến đường sắt trọng điểm và mở rộng hoạt động tại “siêu đô thị” phía Nam.