Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ

Lam Giang - 11:21, 18/04/2022

TheLEADERGian hàng của VinFast đang là một trong những điểm đến hút khách nhất của Triển lãm Ô tô quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022) với những mẫu xe điện gây ấn tượng mạnh.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ
VinFast mang tới NYIAS 2022 các mẫu xe điện VF 7, VF 8 và VF 9

Trong ngày chính thức mở cửa đón khách (15/4 tại New York, tức 16/4 theo giờ Việt Nam), từ khoảng 9h sáng, rất đông khách tham quan tới NYIAS 2022 đã có mặt tại Trung tâm Triển lãm Jacob K. Javits để tận mắt ngắm những mẫu xe mới nhất. Với sự xuất hiện của những mẫu xe điện VinFast, rất nhiều vị khách đã phải nán bước chân tại gian hàng của hãng xe Việt.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 1
VinFast VF 8

VinFast mang tới NYIAS 2022 các mẫu xe điện VF 7, VF 8 và VF 9, trong đó tâm điểm là những mẫu xe VF 8 và VF 9 dự kiến sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào nửa cuối năm nay. Trong khuôn khổ sự kiện tại New York, hãng xe Việt chính thức công bố giá, chính sách cho thuê pin tại thị trường Mỹ.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 2
Gian hàng của hãng xe Việt thu hút nhiều khách tại triển lãm NYIAS 2022.

Nhiều người Mỹ trong lần đầu được ngắm tận mắt những mẫu xe Made in Vietnam đã không khỏi bất ngờ bởi thiết kế hiện đại cùng khả năng hoàn thiện của xe VinFast. Đặc biệt, chiếc VF 8 được VinFast mang tới Mỹ lần này là mẫu xe có thể vận hành và khách hàng Mỹ lần đầu tiên sẽ được trải nghiệm thực tế mẫu xe này ngay trong khuôn khổ triển lãm.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 3
Chiếc VF 8 được VinFast mang tới Triễn lãm tại Mỹ lần này là mẫu xe có thể vận hành

Nhiều vị khách chia sẻ cảm thấy bị ấn tượng mạnh khi bước vào xe VinFast bởi thiết kế tối giản với hệ thống màn hình trung tâm cỡ lớn. Đặc biệt, nhiều tính năng thông minh hứa hẹn sẽ “đốn tim” người dùng với hệ thống trợ lí ảo thông minh, khả năng kết nối tới nhiều dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống... Ngay tại khuôn khổ triển lãm, VinFast cũng đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon và tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện từ năm 2022 để đưa tới cho người dùng nhiều lựa chọn tiện lợi.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 4
Nhiều tính năng thông minh của VinFast hứa hẹn sẽ “đốn tim” người dùng như hệ thống trợ lí ảo thông minh.

Anh Vương Thế Trung, một Việt kiều Mỹ tại New York cùng vợ và 2 con có mặt tại gian hàng của VinFast từ sớm. Anh chia sẻ đã nghe thông tin về VinFast trước đó nhưng đây là lần đầu được trải nghiệm một chiếc ô tô điện của Việt Nam. Vị khách hàng này bày tỏ ấn tượng đặc biệt về trợ lí ảo thông minh trên VF 8. “Đây sẽ là chiếc xe tiếp theo của tôi”, người này nói.

Rất nhiều khách tham quan muốn lưu giữ hình ảnh chiếc xe điện mà với họ có thể là lựa chọn trong thời gian tới. Với mức giá VF 8 tại thị trường Mỹ chỉ từ 40.700 USD và VF 9 từ 55.500 USD, xe điện VinFast được đánh giá sẽ là “trung tâm” của thị trường. Trang bị và các tính năng thông minh trên xe VF 8 được đánh giá là có thể cạnh tranh với nhiều loại xe xăng cùng phân khúc.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 5
Bộ sạc VinFast

Bộ sạc VinFast cũng được trưng bày tại New York. Ngoài bộ sạc di động theo xe, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn sạc nhanh tại hệ thống mạng lưới sạc. VinFast đang xúc tiến hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ để mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Mới đây nhất, hãng xe Việt đã công bố hợp tác với Electrify America - một trong những công ty sở hữu trụ sạc nhanh lớn nhất tại Mỹ. Chính sách thuê pin của VinFast cũng được khách hàng đánh giá là độc đáo. Ngoài duy trì được mức giá hợp lí, việc thuê pin cũng khiến người dùng an tâm khi hãng xe sẽ chi trả mọi chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay pin miễn phí khi khả năng sạc xuống dưới 70%.

Chùm ảnh: Xe điện VinFast gây ấn tượng mạnh với người dùng Mỹ 6
Cung đường thử tại NYIAS 2022 không làm khó được VF 8.

Ngay tại NYIAS 2022, người dùng Mỹ sẽ có cơ hội lần đầu được trải nghiệm thực tế chiếc VF 8. Khu vực lái thử của VinFast nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều người có chung sự háo hức cho lần đầu di chuyển cùng xe điện Made in Vietnam.

CJ. Peknic (sống tại thành phố Syracuse, New York) đã phải di chuyển quãng đường xa để đến NYIAS 2022. Vị khách hàng trẻ tuổi bày tỏ sự háo hức và thích thú trong lần đầu được thử xe VinFast.

Cung đường thử tại NYIAS 2022 không làm khó được VF 8. “Êm ái, chắc chắn và an toàn”, rất nhiều vị khách đã thốt lên sau khi bước xuống khỏi chiếc xe điện VinFast.

Với những mẫu ô tô điện được đánh giá cao về chất lượng, mức giá hợp lí và chính sách độc đáo, tiềm năng của VinFast tại thị trường Mỹ là rất lớn. “Tôi mong chờ những mẫu xe VinFast sẽ chạy trên đường phố Mỹ. Và tôi có thể nói với mọi người rằng mình đã là một trong những người đầu tiên ngồi lên chiếc xe này”, một người dùng tại Mỹ nói sau khi quyết định sẽ đặt cọc chiếc xe điện VinFast cho riêng mình.