Chứng khoán VIX có Chủ tịch HĐQT mới

Lam Giang - 12:31, 19/10/2022

Công ty cổ phần Chứng khoán VIX (HOSE:VIX) ngày 19/10 đã có thông báo liên quan tới nhân sự cấp cao của công ty. Người đảm nhiệm vị trí tân Chủ tịch Hội đồng quản trị tại VIX là bà Nguyễn Thị Tuyết. Hiện bà Tuyết đang là Phó chủ tịch VIX.

Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán VIX đã nhất trí bầu bà Nguyễn Thị Tuyết làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 2/11/2022, cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đồng thời, ông Trương Ngọc Lân được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ 19/10/2022. Ông Lân tốt nghiệp sau Đại học trường City University London, UK chuyên ngành toán – thống kê – định phí bảo hiểm, tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Western Pacific University, USA. Ông Lân đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý tại các công ty tài chính, chứng khoán. Ông từng là Phó tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ An Bình và Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán An Bình, trước khi về VIX.

Thông báo từ VIX cũng cho biết, người đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Chứng khoán VIX từ ngày 19/10/2022 là ông Thái Hoàng Long. Ông Long đã có 15 năm kinh nghiệm công tác ở các công ty trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Ông từng là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt, Phó tổng giám đốc Chứng khoán Ngân hàng VietinBank.

Với bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực tài chính, chứng khoán, đầu tư…, bộ máy lãnh đạo cấp cao được kỳ vọng sẽ mang đến những chiến lược hiệu quả để hoàn thành các mục tiêu, định hướng đã đề ra của Chứng khoán VIX trong thời gian tới.