Chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 nhận vốn 30 triệu USD

Việt Hưng - 15:04, 17/04/2023

TheLEADERVới nguồn vốn mới, hệ thống phòng khám Nhi Đồng 315 dự kiến sẽ nâng số lượng cơ sở phòng khám lên con số 60, so với thời điểm hiện tại là 45 phòng khám.

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, quỹ đầu tư chính phủ Singapore (GIC) đã quyết định rót vốn 30 triệu USD vào hệ thống phòng khám Nhi Đồng 315 có trụ sở đặt tại TP. HCM, và là một phần của vòng gọi vốn Series B đang diễn ra.

Với nguồn vốn mới, hệ thống phòng khám Nhi Đồng 315 dự kiến sẽ nâng số lượng cơ sở phòng khám lên con số 60, so với thời điểm hiện tại là 45 phòng khám.

Ra mắt vào tháng 6/2019, chuỗi Nhi Đồng 315 cung cấp dịch vụ nhi khoa toàn diện bao gồm: khám bệnh (khám tổng quát và khám chuyên khoa); dịch vụ xét nghiệm, tiêm ngừa; tư vấn dinh dưỡng, theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của trẻ từ sơ sinh, nhũ nhi đến độ tuổi nhi đồng, thiếu niên.

Tại đây, các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn các bài kiểm tra tổng quát, giải thích cặn kẽ kết quả xét nghiệm, chẩn đoán và có những can thiệp y học cần thiết cho trẻ nhỏ.

Ngoài ra, Nhi Đồng 315 còn đang sở hữu một ứng dụng đặt lịch khám và hệ thống lưu trữ hồ sơ sức khỏe cho khách hàng.

Chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 nhận vốn 30 triệu USD
Chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 nhận vốn 30 triệu USD

Thực tế, Việt Nam vẫn còn rất ít lựa chọn khi đến khám tại các phòng khám dành cho trẻ em. Các bậc cha mẹ phải xếp hàng tại các bệnh viện công khi con họ bị ốm hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ nhi khoa đơn lẻ truyền thống.

Các phòng khám tư nhân hiện phát triển khá nhiều nhưng hầu hết là phòng khám đa khoa. Mặt khác, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc nhi khoa khác chỉ nhắm đến người nước ngoài hoặc người có thu nhập cao.

Hệ thống phòng khám Nhi Đồng 315 được ra đời nhằm phục vụ thị trường đại chúng dành cho trẻ em. Nhi Đồng 315 vận hành mô hình tích hợp ứng dụng của mình vào hệ thống truyền thống.

Bên cạnh hoạt động thăm khám bệnh, Nhi Đồng 315 còn vận hành dịch vụ tiêm chủng và là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tiêm chủng dành riêng cho nhi khoa, với hệ thống phòng khám nhi khoa được đánh giá là quy mô lớn nhất TP. HCM.

Trước đó, Nhi Đồng 315 từng 2 lần nhận vốn từ các đơn vị như: BDA Capital Partners, Công ty chứng khoán Thiên Việt, Nisaetus và Samsara Holdings, Tremont Capital Ventures International, một tập đoàn chăm sóc sức khỏe giấu tên của Nhật Bản và các nhà đầu tư cá nhân.

Chuỗi phòng khám Nhi Đồng 315 được rót vốn trong bối cảnh làn sóng đầu tư vào lĩnh vực y tế tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng.

Chẳng hạn, quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính từng rót 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Hay các startup trong lĩnh vực y tế như Medigo, BuyMed đã liên tục nhận được vốn ngoại trong thời gian qua.