VIMC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Các doanh nghiệp gia đình Việt Nam sẽ rút ra được bài học từ những doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình hơn 1.000 năm tuổi ở Nhật Bản.
Theo ông Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch Viện Phát triển quản trị và công nghệ (IMT), doanh nghiệp gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên các doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam chưa có nhiều kinh nghiệm và chỉ duy trì được tốt nhất ở thế hệ thứ 2, có rất ít doanh nghiệp duy trì thành công đến thế hệ thứ 3, thứ 4.
Làm thế nào để doanh nghiệp gia đình chuyển giao cho thế hệ sau một cách thuận lợi, thực hiện được sứ mệnh phát triển bền vững và trường tồn? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp gia đình trường tồn” do IMT tổ chức ngày 17/12 tại TP. Hồ Chí Minh và 19/12 tại Hà Nội.
Hội thảo có sự tham gia của tiến sĩ Hidekazu Sone - chuyên gia về phát triển doanh nghiệp gia đình, Giám đốc Viện Kinh doanh và doanh nghiệp gia đình Nhật Bản, cùng các đại diện doanh nghiệp gia đình của Nhật Bản ở thế hệ thứ 5, 6 đã tồn tại trên 300 năm cùng chia sẻ kinh nghiệm với doanh nghiệp Việt Nam.
Ở Nhật Bản có đa số doanh nghiệp là các công ty gia đình với nhiều công ty quy mô toàn cầu như Toyota, Suzuki, Canon... Theo sách Kỷ lục thế giới, Nhật Bản có 2 khách sạn lâu đời nhất thế giới là Nisiyama Onsen Keiunkan và Hoshi Ryokan.
Khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 705 sau công nguyên. Khách sạn Hoshi Ryokan ra đời năm 718 và đã truyền lại cho 46 thế hệ trong gia đình trong gần 1.300 năm.
Các doanh nghiệp gia đình Việt Nam sẽ rút ra được những bí quyết từ những doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình hơn 1.000 năm tuổi ở Nhật Bản.
Đây là cơ hội để các doanh nghiệp gia đình Việt Nam cùng trao đổi, nghiên cứu từ những kinh nghiệm thực tế của các doanh nghiệp trên, tìm ra sự tương đồng trong bí quyết quản lý, áp dụng cho sự chuyển giao thành công của doanh nghiệp của mình.
Hội thảo “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp gia đình trường tồn” do IMT tổ chức ngày 17/12 tại TP. Hồ Chí Minh và 19/12 tại Hà Nội.
Thông tin chi tiết về hội thảo truy cập - http://www.imt.vn/bi-quyet-quan-ly-doanh-nghiep-gia-dinh-truong-ton-bai-hoc-tu-cac-cong-ty-nhat-ban
Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Panasonic Việt Nam đã bàn giao trung tâm giải pháp HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.
Triển lãm quốc tế giấy và bao bì là cơ hội để các doanh nghiệp cập nhật xu hướng phát triển xanh hóa, số hóa cùng các giải pháp thúc đẩy bền vững của ngành.
Sau ba năm tạm dừng, đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Moscow chính thức hoạt động trở lại vào ngày 8/5 với 254 hành khách từ Việt Nam.
Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.
Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.
Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.
Trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Bamboo Capital cho biết công tác thực hiện báo cáo tài chính đã bị gián đoạn do phục vụ điều tra liên quan đến các cổ đông và nhân sự.
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.