'CMC sẵn sàng đầu tư vào hạ tầng số Digital HUB 1 tỷ USD'

Quỳnh Chi - 08:00, 14/10/2021

TheLEADERĐây là lời khẳng định của doanh nhân Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC trước Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và cộng đồng doanh nhân.

'CMC sẵn sàng đầu tư vào hạ tầng số Digital HUB 1 tỷ USD'
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC

  Tại cuộc gặp mặt của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với các doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC đã đề xuất hai nội dung quan trọng.

  Theo đó, ông Chính đề xuất Thủ tướng Chính phủ khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội theo điều kiện bình thường mới để phát triển kinh tế theo tinh thần nhanh, nhanh nhất có thể hỗ trợ doanh nghiệp và doanh nhân vượt qua khó khăn, tập trung cho phát triển kinh tế. 

  Chủ tịch CMC khẳng định: “Nhanh thì thắng, nhanh mới chớp được cơ hội trong khó khăn. Chúng ta đã có tinh thần công dịch như chống giặc, nay với tinh thần đó chúng tôi cũng muốn chính phủ chống suy giảm kinh tế theo tinh thần thần tốc tiến công quyết chiến quyết thắng trên mặt trận kinh tế”.

  Lãnh đạo CMC cũng đề xuất Chính phủ mạnh dạn giao cho các tập đoàn hoặc doanh nghiệp công nghệ thông tin trong nước các dự án về phát triển hạ tầng công nghệ số, nếu được Chính phủ chấp thuận và cho phép. 

  “CMC xin sẵn sàng đầu tư vào hạ tầng số Digital HUB quy mô 1 tỷ USD”, ông Chính khẳng định.

  Theo người đứng đầu CMC, Việt Nam đã có chiến lược quốc gia về chuyển đổi số, trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin. Đã có nhiều doanh nghiệp nước ngoài chọn Việt Nam là cứ điểm cung cấp công nghệ số toàn cầu như Samsung xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển. Ngành công nghệ thông tin đã có nhiều đóng góp vào phòng chống dịch và vẫn có tăng trưởng khá trong những tháng đầu năm 2021. 

  Vì vậy, công nghệ và chuyển đổi số sẽ là xu thế trong thời gian hậu đại dịch. Những công ty, tập đoàn công nghệ có thể tận dụng cơ hội này để phát triển mạnh mẽ hậu Covid-19.

  Khái quát về tình hình hoạt động của CMC từ đầu năm tài chính 2021, ông Chính cho biết, CMC đạt tăng trưởng hơn 20% so với năm 2020 nhờ vào kết quả của chuyển đổi số. 

  "Công nghệ và chuyển đổi số chính là liều vaccine hữu hiệu và cần thiết giúp đất nước ta nói chung và doanh nghiệp nói riêng ứng phó với Covid-19", ông Chính nói. 

  Lãnh đạo CMC nhấn mạnh: "Chúng tôi mong muốn Việt nam trở thành trung tâm dịch vụ số Digital HUB của khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

  Tại hội nghị và triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2021, CMC đã góp mặt với những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng. 

  Việc mang dấu ấn riêng của tập đoàn đến triển lãm được ban lãnh đạo CMC xác định như việc mang niềm tự hào 'made by CMC' đến với giới công nghệ trong và ngoài nước. Từ đó, cho thấy năng lực công nghệ của doanh nghiệp Việt không thua kém đối thủ trên trường quốc tế. 

  Việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp made by CMC cũng phù hợp với câu khẩu hiệu ‘Make in Vietnam’ của Bộ Thông tin và truyền thông, nhấn mạnh vào sự chủ động sáng tạo, thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người Việt.