Công ty bảo hiểm Hàn Quốc mua lại 75% cổ phần BSH

Trần Anh - 14:17, 16/06/2023

TheLEADERNgày 13/6, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75% cổ phần cho DB Insurance Co., Ltd (DBI) – doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn hàng đầu của Hàn Quốc. Thương vụ dự kiến diễn ra theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCom.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) - công ty bảo hiểm thuộc hệ sinh thái của tập đoàn T&T (T&T Group) vừa công bố thông tin cho biết một nhóm 21 cổ đông lớn của công ty, bao gồm 19 cá nhân và 2 tổ chức đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75 triệu cổ phiếu (tương đương với 75% cổ phần) của BSH cho DB Insurance Co., Ltd (DBI).

Nhóm cổ đông cũng kiến nghị HĐQT của BSH đưa vào chương trình họp và trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 (dự kiến tổ chức vào ngày 20/6) để xin chấp thuận việc không phải thực hiện chào mua công khai.

Thương vụ dự kiến diễn ra theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCom sau khi nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.

DBI là doanh nghiệp nằm trong top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Hàn Quốc. Doanh nghiệp này đã tham gia vào thị trường bảo hiểm Việt Nam từ năm 2015 thông qua việc đầu tư vào một công ty bảo hiểm.

Đại diện BSH nhận định, sự hợp tác, hỗ trợ của DBI sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho bảo hiểm Việt Nam, và là đòn bẩy góp phần thúc đẩy thị trường bảo hiểm Việt Nam xứng tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Cụ thể, với tệp khách hàng trong nước, cùng quy mô và các mối quan hệ hiện có tại Hàn Quốc, DBI có thể mang lại những cơ hội mới cho bảo hiểm BSH và các doanh nghiệp bảo hiểm khác mà DBI đầu tư tại Việt Nam, bao gồm khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn từ quốc gia tiềm năng này.

Thêm vào đó, nền tảng vững chắc của DBI tại Châu Á và mạng lưới kinh doanh tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc,… có thể được tận dụng thông qua các đối tác với BSH, góp phần mở rộng kinh doanh và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Hàn Quốc này đang đẩy mạnh sự hiện diện tại Việt Nam. Hồi tháng 2/2023, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cũng đã công bố về việc DBI sẽ nhận chuyển nhượng 75% cổ phần của VNI sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.