Công ty mẹ của Google đánh bật mọi dự đoán của phố Wall trong quý I

Duy Linh - 08:03, 24/04/2018

TheLEADERAlphabet, công ty mẹ của Google đã ghi nhận mức tăng trưởng danh thu quý cao nhất trong vòng gần bốn năm trở lại đây với 24%, cho thấy sự đổ xô của các nhà tiếp thị với dịch vụ của hãng này.

Công ty mẹ của Google đánh bật mọi dự đoán của phố Wall trong quý I
Google tiếp tục giữ vững là "gà đẻ trứng vàng" cho Alphabet. Ảnh: Investopedia

Alphabet đã “lật đổ” ước tính trước đó của phố Wall khi đạt mức doanh thu 31,15 tỷ USD trong quý đầu năm 2018, cao hơn hẳn so với con số 30,29 tỷ USD dự đoán.

Như thường lệ, mảng quảng cáo từ Google vẫn đem lại phần lớn doanh thu với hơn 26,6 tỷ USD, tăng gần 20% so với cùng kì năm ngoái.

Việc gia tăng sử sụng dịch vụ của Alphabet vẫn hiện hữu trong bối cảnh các nhà lập pháp đang thiết chặt kiểm tra và kiểm soát về cách các công ty Internet khai thác dữ liệu người dùng để bán quảng cáo, theo Bloomberg.

Ông Ruth Porat, Giám đốc tài chính của Alphabet cho biết nhu cầu về quảng cáo tìm kiếm trên thiết bị di động, hiệu suất mạnh mẽ của dịch vụ video trên YouTube và mảng kinh doanh quảng cáo nhắm tới mục tiêu của Google trên các trang web khác là những yếu tố giúp tăng doanh thu.

Ông đánh giá rằng: "Chúng tôi đang có nhiều cơ hội thú vị phía trước và sự tăng trưởng mạnh mẽ này cho phép sự đầu tư một cách tự tin".

Tuy nhiên cùng với đó, chi phí cũng bị đẩy lên cao do Alphabet tiến hành mua bất động sản và đầu tư vào các cơ hội mới như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, thiết bị tiêu dùng và trợ lý kỹ thuật số cho điều khiển bằng giọng nói.

Alphabet đã chi gần 7,7 tỷ USD trong quý I/2018 cho chi phí vốn và con số này tăng gấp 3 lần so với cùng kì năm ngoái, cao hơn mức gấp đôi được dự báo trước đó bởi các nhà phân tích, theo CNBC.

Các trung tâm dữ liệu cùng cơ sở kĩ thuật khác cũng là một trong nhiều yếu tố đẩy chi phí của Alphabet lên cao khi tháng trước, Google đã hoàn thành việc mua lại tòa nhà Chelsea Market với giá 2,4 tỷ USD.

Trước đó, gã khổng lồ công nghệ này đã là người thuê lớn nhất tại đây khi chiếm khoảng 1/3 diện tích được cho thuê.

Ông Porat cũng cho biết thêm rằng, việc chi tiêu gần như tương đương vào bất động sản và công suất kĩ thuật bởi mạng lưới cần mạnh để có thể hỗ trợ các hoạt động nội bộ và kinh doanh điện toán đám mây.

Hiện Google đang xây dựng những trung tâm dữ liệu mới và đầu tư cáp ngầm dưới biển nhằm kết nối nhiều hơn với khách hàng.