Công ty năng lượng sạch nhận vốn 2 triệu USD

Việt Hưng - 15:58, 09/06/2023

TheLEADERStride chuyên cung cấp các dự án cải tạo nhà thân thiện với môi trường, công nghệ nhà thông minh, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và các giải pháp năng lượng mặt trời dễ tiếp cận cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.

Stride - công ty khởi nghiệp về năng lượng sạch có trụ sở tại TP. HCM vừa hoàn thành vòng gọi vốn hạt giống trị giá 2 triệu USD từ Clime Capital và Touchstone Partners.

Ông Andrew Fairthorne - CEO Stride cho biết, nguồn vốn sẽ giúp startup này đẩy nhanh việc triển khai các giải pháp năng lượng sạch tại Việt Nam, qua đó hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp giảm tải chi phí sử dụng năng lượng.

Stride được thành lập vào năm 2021. CEO Andrew Fairthorne, Phó giám đốc điều hành Leo Polojac và Phó giám đốc kỹ thuật Tra Le đều đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn tại Việt Nam.

Hiện tại, Stride cung cấp các dự án cải tạo nhà thân thiện với môi trường, công nghệ nhà thông minh, các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và các giải pháp năng lượng mặt trời dễ tiếp cận cho các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Startup năng lượng Stride nhận vốn 2 triệu USD
Startup năng lượng Stride nhận vốn 2 triệu USD

Chủ nhà và doanh nghiệp có thể trả góp với lãi suất 0% cho các dự án lắp đặt điện mặt trời và sửa chữa nhà ở thân thiện với môi trường. Cách tiếp cận tài chính độc đáo này là chìa khoá cho mức tăng trưởng ấn tượng của Stride trong hai năm qua.

Chẳng hạn, khi khách hàng quyết định tiến hành lắp đặt điện mặt trời, đối tác điện mặt trời của Stride sẽ lên lịch gặp gỡ khách hàng để đo đạc mái nhà và lên lịch lắp đặt thực tế. Trước khi lắp đặt, khách hàng trả trước 20% tiền đặt cọc cho công ty lắp đặt năng lượng mặt trời và phí thẩm định một lần là 2% giá trị lắp đặt cho Stride.

Ý tưởng kinh doanh của Stride vô cùng quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng tập trung vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch như một phần trong chiến lược phát triển bền vững và chống lại biến đổi khí hậu.

Một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam là kế hoạch khai thác bền vững các nguồn năng lượng tái tạo. Chính phủ mong muốn xây dựng và thực hiện các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và năng lượng gió.