Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ trưởng Nông nghiệp: Giảm giá thịt lợn cần phải có thời gian

Dịch tả lợn châu Phi đã khiến Việt Nam thiệt hại tổng số xấp xỉ 6 triệu con lợn và đây là nguyên nhân cơ bản đẩy giá thịt lợn tăng cao.

4 điểm nghẽn chính của ngành nông nghiệp trong năm 2019

Bên cạnh những thành quả đã đạt được trong năm qua, ‘tư lệnh' ngành nông nghiệp thừa nhận còn những hạn chế, khó khăn và nhiều thách thức cần tập trung trong thời gian tới như tốc độ tăng kim ngạch xuất hiệu có dấu hiệu chững lại, tiến độ gỡ ‘thẻ vàng’ còn chậm.

Giá thịt lợn tăng lên 200.000 đồng/kg do có biểu hiện găm hàng, thổi giá

Giá lợn thịt một số nơi tăng cao thất thường những ngày qua phần chính không phải do thiếu nguồn mà do khâu lưu thông và thông tin có vấn đề đã làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn. Trong đó, đã có biểu hiện hộ chăn nuôi găm hàng, tiểu thương thổi giá lợn lên cao.

Tập trung tăng đàn lợn tại các cơ sở quản trị tốt để phục vụ Tết

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chính thức yêu cầu các tỉnh, doanh nghiệp lớn, bà con chăn nuôi nơi nào có các mô hình quản trị đảm bảo an toàn, thì phải tập trung tăng đàn lợn nhằm tăng nguồn cung dịp Tết Nguyên đán.

Bộ Công thương: Giá thịt gà giảm không phải do nhập khẩu

Việc phát triển nóng chăn nuôi gà tại Đông Nam Bộ đã gây sức ép cho các cơ sở chăn nuôi bán giảm giá để cắt lỗ, đẩy giá gà công nghiệp ở khu vực này giảm sâu.

Hơn 90% nhóm hàng hóa nâng giá khiến CPI tháng 10 tăng 0,59%

Tháng 10 có 10/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ như tăng giá thịt lợn, giá xăng, dầu, giá gas, học phí... tăng giá.

Phó Thủ tướng đề xuất tăng nhập khẩu thịt lợn để bình ổn giá

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu lên kịch bản gấp nhằm ứng phó với giá thịt lợn tăng cao, trong đó cân nhắc phương án nhập khẩu để bù đắp nguồn cung thiếu hụt trong nước.

Thủ tướng chỉ ra thách thức của nền kinh tế trong 3 tháng cuối 2019

Bên cạnh các kết quả tích cực, Thủ tướng cho rằng còn nhiều điểm yếu, khó khăn và thách thức đối với tăng trưởng kinh tế thời gian tới.

GDP 3 quý đầu 2019 đạt 6,98%, mức cao nhất trong 9 năm qua

Khu vực công nghiệp và xây dựng tiếp tục đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung GDP của toàn nền kinh tế trong 3 quý đầu năm với hơn 52%.

Lạm phát trở lại do tiền lương và giá cả đồng loạt tăng

Sau tháng 6 giảm, chỉ số giá tiêu dùng đã tăng trở lại trong tháng 7. Nguyên nhân là sự tăng giá của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ.