Đại gia bất động sản Nhật đầu tư vào Ecopark

Quỳnh Chi - 08:58, 08/11/2020

TheLEADERTập đoàn bất động sản Nomura vừa đánh dấu bước khởi đầu trong hành trình Bắc tiến của mình qua việc thông báo đầu tư vào dự án 3.000 căn hộ thuộc khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) của Tập đoàn Ecopark.

Đại gia bất động sản Nhật đầu tư vào Ecopark
Nomura Nhật Bản đầu tư vào Ecopark.

Công ty TNHH Phát triển bất động sản Nomura thuộc tập đoàn bất động sản Nomura (Nhật Bản) vừa công bố sẽ đầu tư vào một dự án căn hộ chung cư thuộc khu đô thị Ecopark.

Dự án có quy mô khoảng 3.000 căn hộ, tổng diện tích sàn 300.000 m2, dự kiến sẽ hoàn thiện xây dựng và bàn giao trong giai đoạn 2024 - 2025.

Nomura cho biết sẽ tham gia vào dự án ngay từ đầu, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế và quản lý chất lượng. Giá trị của khoản đầu tư hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Ecopark được nhiều người đánh giá là một dự án đại đô thị điển hình đại diện cho Việt Nam và là một trong những đại đô thị sinh thái đầu tiên phát triển thành công ở trong nước. Dự án này có sức hút nhờ lối quy hoạch thông minh, không gian xanh, rộng thoáng của mặt nước và thảm thực vật nhiều tầng tán.

Sự tham gia vào khu đô thị Ecopark đánh dấu khởi đầu trong hành trình Bắc tiến của Nomura ở Việt Nam. Trước đó, doanh nghiệp này đã đầu tư vào Việt Nam từ 2015 nhưng chỉ mới hiện diện ở TP. HCM.

Năm 2015, Nomura đầu tư vào dự án Phú Mỹ Hưng Midtown tại quận 7 (TP. HCM). Đến tháng 6/2018, Nomura thâu tóm 24% cổ phần của toà nhà văn phòng Sun Wah Tower trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, thuộc quận 1 (TP. HCM).

Vào tháng 8 năm ngoái, doanh nghiệp này tiếp tục mua lại toà nhà Zen Plaza gồm 14 tầng ở đường Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (TP. HCM). 

Đầu năm 2020, Nomura bắt tay với Mitsubishi dự kiến tham gia với Vinhomes trong việc xây dựng 21 tòa chung cư cao tầng tại phân khu The Origami thuộc khu đô thị thông minh Vinhomes Grand Park nhằm cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 căn hộ vào năm 2020. Tỷ lệ góp vốn lần lượt là Mitsubishi 40%, Nomura 40% và Vinhomes 20%.

Tập đoàn này sẽ đầu tư khoảng 2,7 tỷ USD vào các hoạt động ở nước ngoài với kỳ vọng giúp gia tăng tỷ suất lợi nhuận khoảng 15 - 20% tính đến hết tháng 3/2028. 

Theo kế hoạch đầu tư đến tháng 3/2025, Nomura nhắm đến các thị trường gồm Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và Philippines với tổng số 19 danh mục đầu tư vào các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng và bán lẻ.