Đại gia bất động sản tuyển hàng nghìn môi giới, thị trường sắp tăng tốc trở lại?

Lam Giang - 10:15, 12/01/2024

TheLEADERNhằm đón đầu và chuẩn bị cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản, nhiều “ông lớn” bất động sản trong quý 4/2023 đến đầu năm 2024 đã lên kế hoạch ra mắt những dự án “khủng” và tiến hành tuyển quân rầm rộ, sẵn sàng “công phá” thị trường.

Thị trường bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Báo cáo thị trường bất động sản năm 2023 và dự báo 2024 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, quý 4/2023, thị trường ghi nhận xu hướng tích cực với sự xuất hiện của một số dự án cùng các lễ mở bán quy mô lớn vốn vắng bóng trong các quý trước đó.

Nguồn cung trong quý cũng có sự cải thiện. Cụ thể, tổng cung ra thị trường đạt 21.774 sản phẩm, tăng 6% so với quý 3. Trong đó, có khoảng 7.000 sản phẩm lần đầu tiên ra mắt trên thị trường. Bên cạnh đó, tỷ lệ hấp thụ cũng tăng dần qua các quý, với tổng giao dịch 4 quý năm 2023 được ghi nhận ở mức gần 17.900 sản phẩm.

Nhờ đà hồi phục rõ nét của thị trường bất động sản trong nửa cuối năm 2023, thị trường việc làm liên quan đến lĩnh vực này cũng sôi động trở lại. Ước tính, số lượng ứng tuyển cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản cuối năm 2023 tăng hơn 50% so với đầu năm nhờ các chiến dịch tuyển dụng mạnh mẽ từ các chủ đầu tư, đại lý dự án.

Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới?
Nhiều đại lý luôn duy trì được lực lượng sale bất động sản hùng hậu bất chấp biến động thị trường trước đó.

Nhiều dự án cũng ghi nhận doanh số ấn tượng. Chỉ tính riêng với dự án Grand World Hà Nội, một đơn vị đại lý đã ghi nhận hơn 2.300 tỷ đồng doanh số. Trường hợp đặc biệt, có nhân viên môi giới còn thành công chốt được 3 căn trong 1 tháng và nhận về mức hoa hồng tiền tỷ.

Nhận định về tiềm năng của thị trường bất động sản trong năm 2024, bà Phạm Thị Miền, Phó ban Nghiên cứu thị trường và tư vấn xúc tiến đầu tư bất động sản VARS cho biết, quý 1 và quý 2/2024 thị trường sẽ tiếp tục duy trì tín hiệu tốt từ thời điểm cuối năm 2023.

Chỉdấu cho những cú bùng nổ

Nhằm đón đầu và chuẩn bị cho chukỳ phát triển mới của thị trường bất động sản, nhiều “ông lớn” bất động sản trong quý 4/2023 đếnđầu năm 2024 đã lên kế hoạch ra mắt những dự án “khủng” và tiến hành tuyển quânrầm rộ, sẵn sàng “công phá” thị trường. Điển hình là Vinhomes, thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam, với kế hoạch “bom tấn” tuyển dụng hàng nghìn nhân viên kinhdoanh để bổ sung hệ thống phân phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hùnghậu hiện có trên toàn quốc.

Song song với đó, Vinhomes cho biết vẫn tiếp tục củng cố cho mạng lướiđại lý trên toàn quốc thông qua các chính sách thúc đẩy bao gồm cả việc đầu tưvào các công ty đại lý, chia sẻ quyền lợi, chính sách ngang bằng với khối tựdoanh, đảm bảo sự nhất quán trong việc thực hiện mục tiêu kinh doanh và hợp tácđôi bên cùng có lợi.

Việc bổ sung kênhphân phối của Vinhomes được nhiều chuyên gia và giới đầu tư đánh giá là chỉ dấumạnh mẽ cho sự bật tăng trở lại của thị trường bất động sản. Với việc “ông lớn” này kếthợp cả hai “cánh quân” - tự doanh và đại lý, thị trường hứa hẹn sẽ chứng kiếnnhững kỷ lục bán hàng mới. Đây cũng là cơ hội hiếm có dành cho đội ngũ môi giớiđể phát triển thu nhập, tạo sự hứng khởi lan tỏa toàn thị trường.

Thấy gì qua việc Vinhomes ồ ạt tuyển môi giới? 1
Đội ngũ nhân viên môi giới thế hệ mới thường xuyên được tham gia các khoá đào tạo sản phẩm chuyên sâu để nâng cao năng lực, am hiểu sản phẩm ở mọi phân khúc thị trường.

Trước đó, nhiều công ty môi giới nhà đất lớn như Vietstarland, Newstarland, Đông Tây Land… cũng liên tục đăng thông báo tuyển dụng từ hàng trăm đến hàng ngàn nhân viên để sẵn sàng “đón sóng” tăng trưởng mới của thị trường. Ước tính, số lượng người ứng tuyển nhân viên kinh doanh bất động sản cuối năm 2023 tăng hơn 50% so với đầu năm nhờ các chiến dịch tuyển dụng nhân lực mạnh mẽ từ các chủ đầu tư, đại lý dự án.

Với việc thị trường đã bước qua giai đoạn khó khăn nhất và kỳ vọng củakhách hàng đã quay trở lại, thanh khoản gia tăng, việc Vinhomes và một số côngty bất động sản đồng loạt tuyển quân chính là liều “doping” quan trọng tạo sức mạnh vàhứng khởi để thị trường bật dậy mạnh mẽ, đón đầu những vận hội mới trong chu kỳtiếp theo.