Deutsche Bank Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Việt Hưng - 11:42, 14/08/2018

TheLEADERDeutsche Bank hôm nay đã ra thông báo bổ nhiệm ông Hans-Dieter Holtzmann làm Tổng Giám đốc Deutsche Bank kiêm Trưởng khối Dịch vụ Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTB) tại Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 16 tháng 08 năm 2018.

Với tư cách là Tổng Giám đốc Deutsche Bank Việt Nam, ông Holtzmann sẽ báo cáo trực tiếp Werner Steinmueller, Thành viên Hội đồng Quản trị và cũng là Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) của Deutsche Bank.

Đối với khối Dịch vụ Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTB) tại Việt Nam, cấp trên trực tiếp của ông Holtzmann là ông Kaushik Shaparia, Phụ trách các Chi nhánh trên Toàn cầu, Giao dịch Ngoại hối Toàn cầu và Quản lý tiền mặt Doanh nghiệp khu vực Châu Á.

Tuyên bố về sự bổ nhiệm này, ông Steinmueller chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi một người có năng lực như Hans-Dieter nắm giữ vị trí này. Là một trong những thị trường quan trọng của chúng tôi tại Đông Nam Á, Việt Nam đã cho thấy khả năng sinh lời ngày càng tăng. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của thị trường này. Và đây cũng là lý do vì sao năm ngoái chúng tôi tăng đáng kể nguồn vốn vào thị trường Việt Nam, đem lại nhiều nguồn lực hơn để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng".

Deutsche Bank Việt Nam có Tổng Giám đốc mới
Ông Hans-Dieter Holtzmann - Tổng Giám đốc Deutsche Bank tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Deutsche Bank là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thâm nhập thị trường lớn nhất cho các tổ chức và các nhà đầu tư bán lẻ toàn cầu tại Việt Nam; là nhà tư vấn hàng đầu về M&A và ECM; và là một trong năm nhà giao dịch ngoại hối USD/EUR hàng đầu, tính theo số lượng.

Deutsche Bank có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 với khoảng 70 nhân viên. Vào tháng 4/2018, Deutsche Bank chuyển sang trụ sở mới tại toà nhà Deutsches Haus ở TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Ông Holtzmann đã làm việc tại Deutsche Bank hơn 20 năm. Ông đã từng nắm giữ các vị trí lãnh đạo khác nhau trong các văn phòng của Deutsche Bank trên thế giới, bao gồm Khối dịch vụ Ngân hàng đầu tư và Doanh Nghiệp, Quản lý cấp khu vực, Ban pháp chế và Quan hệ chính Phủ; và gần đây nhất là Trưởng Khối Quốc doanh tại Đức, chịu trách nhiệm quản lý các khách hàng ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương.

Ông từng làm cố vấn kinh tế cho cựu Thủ tướng Đức, Helmut Kohl trong thời gian làm việc tại Văn phòng Thủ tướng Liên bang Đức. Ông có bằng Tiến sĩ Kinh tế học của Đại học Erlangen-Nuremberg và bằng Thạc sĩ của Đại học Wayne State (Detroit, Michigan).