Không thể bám víu, giá Bitcoin chọc thủng đáy hơn 1 năm
Hy vọng vào sự phục hồi của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung ngày càng ít đi theo số ngày còn lại của năm 2018.
Mặc dù chỉ còn 3 ngày nữa năm 2018 sẽ kết thúc, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát khỏi điệp khúc suy giảm trong vòng 12 tháng qua.
Một điều rõ ràng bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy là năm 2018 đã trở thành năm đầy khó khăn với những nhà đầu tư Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khi hàng loạt các vụ bán tháo diễn ra, tàn phá bảng xếp hạng với sắc đỏ.
Trong khi thời điểm này năm ngoái thị trường tưng bừng với những cú tăng tốc mạnh mẽ, đưa mức giá lên cao lịch sử thì hiện tại, tất cả đều chìm vào ảm đạm khi phần lớn số đồng tiền sụt giảm tới 80% giá trị.
Rất nhiều dự báo táo bạo đã được đưa ra khi các mức giá kỷ lục được thiết lập và tất cả hiện đều là “hư vô”. Thế nhưng một trong những lời dự báo hiếm hoi đúng tới thời điểm này chính là sự ra đi của huy động vốn thông qua tiền ảo (ICO) khi hoạt động này không còn diễn ra sôi nổi và hấp dẫn nữa.
Diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đã không thể duy trì đà phục hồi mà rơi về mức 3.500 USD. Đồng tiền này hiện giao dịch ở đáy 10 ngày với 3.657 USD, giảm hơn 4,5% so với 24 giờ trước.
Vốn hóa thị trường bị kéo về mức 63,8 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 52,9%.
Khối lượng trao đổi trong ngày tiếp tục duy trì ở mức khá với hơn 5 tỷ USD.
Ông Anthony Pompliano, nhà sáng lập quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Morgan Creek mới đây nhận định rằng thị trường sẽ chỉ chạm đáy khi mức giá giảm xuống dưới 3.000 USD.
“Về ngắn hạn, tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta sẽ đối mặt mức giá thấp hơn”, Cointelegraph dẫn lời.
Tháng trước, người đàn ông này từng dự đoán giá Bitcoin quay đầu về khoảng 3.000 USD và điều đó đã thực sự diễn ra.
Không chỉ Bitcoin, hàng loạt đồng tiền kỹ thuật số khác cũng rơi đáy vào những ngày cuối cùng của năm.
XPR duy trì tốt vị trí á quân sau khi vượt qua Ethereum, hiện đang giao dịch ở mức đáy 10 ngày với 0,34 USD, giảm 8,7% so với 24 giờ trước.
Ethereum khá hơn chút khi không bị rơi đáy quá sâu nhưng đồng tiền này lại sụt giảm tới hơn 11% giá trị, dừng ở mức 116 USD.
Bitcoin Cash rung lắc mạnh khi giảm tới gần 15% trong vòng 24 giờ, dừng ở đáy 9 ngày với mức giá gần 147 USD. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn giữ vững được vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa.
Hy vọng vào sự phục hồi của Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung ngày càng ít đi theo số ngày còn lại của năm 2018.
Năm 2018 đã gần kết thúc nhưng Bitcoin vẫn đi tìm động lực tăng trưởng mạnh mẽ.
Việt Nam tiếp tục là quốc gia có điểm số ACGS thấp nhất trong số sáu nước ASEAN được đánh giá trong kỳ báo cáo mới nhất.
Sandbox tài sản số không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một môi trường thử nghiệm, mà còn được kỳ vọng hoàn thiện cả về hạ tầng, nguồn lực và cơ chế hoạt động.
Từ góc nhìn của doanh nghiệp và chuyên gia tài chính, bộ tứ nghị quyết này hứa hẹn tạo ra những thay đổi sâu sắc, mở đường cho một nền kinh tế số hiện đại.
Phía AEON Financial cho biết đã phát hiện thông tin kế toán được công bố trước khi chuyển nhượng cổ phần tại Công ty tài chính PTF cho SeABank có sự sai lệch.
Thị trường tài sản mã hoá đang đòi hỏi xây dựng khung pháp lý chặt chẽ, khi gần 90% vụ việc liên quan đến tài sản số bị xác minh có dấu hiệu vi phạm hoặc lừa đảo.
Theo GS. Trần Văn Thọ, đội ngũ cán bộ hành chính cần được thi tuyển, đào tạo bài bản, cải thiện chế độ để nâng cao hiệu quả công việc, tránh nhũng nhiễu, tham nhũng.
Ông Nguyễn Long Triều vừa được bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty CP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân thay ông Nguyễn Thanh Phong.
Đang sở hữu 3 chiếc Audi, anh Nguyễn Quang Huy (Đồng Nai) giữ tâm thế “thử cho biết” khi mang về chiếc VF 8. Mọi thứ thay đổi 180 độ ngay sau đó khi VF 8 trở thành kép chính còn những mẫu xe giá nhiều tỷ đồng “trùm mền”. Anh thậm chí còn tính bán bớt xe xăng, để mua thêm xe điện VinFast.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cảnh báo đại dương chiếm 70% diện tích Trái đất nhưng lại nhận ít đầu tư nhất trong 17 mục tiêu phát triển bền vững.
Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2025 (Robocon 2025) đã khai mạc tại nhà thi đấu Ninh Bình, thành phố Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Trong vai trò là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, đại diện Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tham dự buổi khai mạc Triển lãm Robocon và lễ khai mạc vòng chung kết với 32 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.
Hệ thống Y tế Vinmec vừa phẫu thuật thành công ca thay toàn bộ xương đùi bằng vật liệu in 3D cá thể hóa cho bệnh nhi ung thư nhỏ tuổi nhất thế giới. Đây cũng là sản phẩm y sinh đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong ứng dụng y học chính xác tại Việt Nam.
Nếu khả năng tăng giá giúp chủ sở hữu có thêm tài sản cả khi ngủ, thì với bất động sản dòng tiền, “lãi kép” lại mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng.