Diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN sẽ tổ chức tại Quảng Ninh

Phương Anh - 10:51, 10/01/2019

TheLEADERĐây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch ASEAN - sự kiện thường niên quan trọng nhất về hợp tác du lịch khu vực ASEAN.

Diễn đàn du lịch lớn nhất ASEAN sẽ tổ chức tại Quảng Ninh
ATF 2019 sẽ là cơ hội lớn để quảng bá du lịch cho Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019) sẽ diễn ra từ 14 - 19/1/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The power of one). Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng” (One Vision, One Identity, One Community).

Kể từ lần đầu tiên tổ chức ATF vào năm 2009, Việt Nam trở thành nước chủ nhà ATF 2019 giữa bối cảnh du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2017, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xếp hạng thứ 6 trên thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ tăng trưởng du lịch.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện ATF 2019 được kỳ vọng là cơ hội để hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng được quảng bá mạnh mẽ và rộng rãi hơn khi tăng cường liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động. ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo về diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng nhấn mạnh, Diễn đàn ATF 2019 là cơ hội lớn để các nước ASEAN và Việt Nam quảng bá những điểm đến độc đáo, đặc sắc với các đối tác quốc tế, các doanh nghiệp quốc tế cũng như các hãng thông tấn lớn trên thế giới và trong khu vực.

Các nội dung được thảo luận bao gồm tiêu chuẩn hóa, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như phát triển du lịch bền vững và bao trùm.

Trong khuôn khổ ATF 2019, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch, các phiên họp Lãnh đạo cơ quan Du lịch quốc gia, Hội chợ Du lịch TRAVEX cùng nhiều sự kiện bên lề khác sẽ diễn ra.