Doanh nhân Phạm Sơn Tùng lan tỏa phong cách sống mới từ công việc và cuộc sống

Lam Giang - 10:00, 04/03/2024

Sức khỏe tinh thần của nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng mà lãnh đạo các doanh nghiệp đang tìm mọi cách để giúp đội ngũ hòa hợp giữa công việc và cuộc sống, từ đó xây dựng một môi trường làm việc khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Là một trong những gương mặt sáng trong đội ngũ doanh nhân thế hệ mới Việt Nam, Phạm Sơn Tùng, Giám đốc chiến lược Chothuoctot.vn không còn là một cái tên xa lạ khi gây dấu ấn với phong cách sống "work-life blend" - sự hòa hợp giữa công việc và cuộc sống.

Điều này không chỉ được anh lan tỏa tại các doanh nghiệp đang tham gia điều hành mà còn đến các bạn trẻ mới bắt đầu xây dựng hành trình sự nghiệp của mình.

Doanh nhân Phạm Sơn Tùng lan tỏa phong cách sống mới từ công việc và cuộc sống
Doanh nhân Phạm Sơn Tùng lan tỏa phong cách sống mới giúp xây dựng một môi trường làm việc khỏe mạnh và hạnh phúc hơn cho đội ngũ nhân viên.

Doanh nhân thế hệ mới và hành trình rèn luyện bản thân kỷ luật

Doanh nhân Phạm Sơn Tùng bắt đầu hành trình “rèn thân” với sự bền bỉ và tính kỷ luật cao ngay từ công việc đầu tiên khi chưa ra trường. Vị doanh nhân trẻ này cho rằng những thử thách đều là cơ hội để bản thân phát triển và bứt phá hơn. 

Trên hành trình “rèn thân” không thể tránh khỏi những khó khăn, thử thách mà đòi hỏi vị lãnh đạo phải có một “cái đầu lạnh” để đối mặt và giải quyết. Bằng cách hài hòa giữa công việc và cuộc sống, anh đã có thể dễ dàng đạt được các mục tiêu và điều hành các doanh nghiệp hiệu quả. 

Chính văn hóa "work-life blend" đã góp phần tạo nên thành công của cả một tổ chức khi các doanh nghiệp anh quản lý đều có tốc độ tăng trưởng bền vững, ngay cả trong những năm chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 và trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế hiện tại. 

Một doanh nghiệp do anh lãnh đạo vẫn đạt doanh số 3 - 4 nghìn tỉ đồng hàng năm, còn Chothuoctot.vn đang phát triển nhanh chóng, chiếm hơn 10% thị trường bán sỉ dược phẩm trực tuyến và trở thành một trong những doanh nghiệp công nghệ y tế dẫn đầu xu thế hiện nay.

Doanh nhân Phạm Sơn Tùng lan tỏa phong cách sống mới từ công việc và cuộc sống 1
Doanh nhân Phạm Sơn Tùng bắt đầu hành trình rèn luyện bản thân với sự bền bỉ và tính kỷ luật cao.

“Ngày nay, nơi mà công việc và cuộc sống cá nhân chúng ta thường xuyên chồng chéo lẫn nhau, việc duy trì sự hòa hợp giữa chúng không chỉ là một lựa chọn mà là một yếu tố không thể thiếu để giúp mỗi chúng ta có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn”, anh Tùng cho biết. 

Nhờ áp dụng tinh thần kỷ luật cao đối với bản thân, trong giai đoạn Covid-19, anh đã chăm chỉ rèn luyện thể lực và đã giảm 16kg trong ngày đầu đi làm trở lại sau mùa dịch, trở thành hình mẫu cho hầu hết các nhân viên trong doanh nghiệp.

Gắn kết đội ngũ với phong cách sống work-life blend

Với tinh thần và phong cách sống tích cực đó, doanh nhân Phạm Sơn Tùng đã lan tỏa và xây dựng một văn hóa doanh nghiệp work-life blend đến đội ngũ nhân viên của mình, từ đó giúp họ gắn kết với công việc và làm việc hiệu quả hơn. 

Do đó, không phải ngẫu nhiên mà anh luôn “được lòng” nhân viên khi gần 70% lực lượng nhân sự ở các công ty anh quản lý đã gắn bó với anh và công ty trên 5 năm, trong số đó có những người đã làm việc hơn 10 năm và thậm chí là gần 20 năm.

Doanh nhân Phạm Sơn Tùng lan tỏa phong cách sống mới từ công việc và cuộc sống 2
Doanh nhân Phạm Sơn Tùng (thứ hai từ phải sang) cho rằng phong cách sống hài hòa giữa cuộc sống và công việc đã giúp anh và đội ngũ nhân viên có thêm nhiều cơ hội kết nối, gắn kết, và cùng bứt phá trên hành trình sự nghiệp và cuộc sống.

Trong công việc, vị doanh nhân trẻ luôn khuyến khích trao quyền, xóa bỏ “bức tường vô hình” giữa các cấp quản lý và nhân viên, khuyến khích sáng tạo “suy nghĩ vượt khuôn khổ - think outside the box” để tạo một môi trường lành mạnh và giúp nhân viên phát triển tốt nhất. Anh hiểu rằng để làm được điều đó, lãnh đạo phải là người làm gương và đặt những bước đi đầu tiên.

Ngoài các khía cạnh liên quan đến công việc, với niềm đam mê cháy bỏng với thể thao và chạy bộ, anh đã dần biến nó thành phong trào của doanh nghiệp nghìn tỷ mà anh đang quản lý. 

Từ sự thay đổi của bản thân, anh đã động viên nhân viên, cộng sự cùng nhau rèn luyện, mọi người dần thấy sự thay đổi trên cơ thể mình, dần lan tỏa đến nhiều người nữa để hình thành một câu lạc bộ thể thao hơn 200 thành viên cùng nhau chạy bộ vào bất cứ lúc nào có thể. 

Điều này đã tạo thành một cộng đồng mà ở đó mọi người có thể hỗ trợ lẫn nhau không chỉ trong niềm đam mê thể dục thể thao mà còn trong công việc, trong các vấn đề cuộc sống thường ngày. 

Chính phong cách sống hài hòa giữa cuộc sống và công việc của doanh nhân Phạm Sơn Tùng đã giúp anh và đội ngũ nhân viên có thêm nhiều cơ hội kết nối, gắn kết, và cùng bứt phá trên hành trình sự nghiệp và cuộc sống.

Đối với Chothuoctot.vn, cùng với những triển vọng tích cực của ngành bán lẻ dược phẩm trong những năm sắp tới, doanh nhân Phạm Sơn Tùng cũng đặt ra nhiều mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của mình, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo để duy trì vị thế trên thị trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghệ y tế nói chung và ngành dược phẩm nói riêng.