Dự báo giá vàng tuần 7 - 11/8: Giảm bởi báo cáo việc làm Mỹ

An Nhiên - 09:30, 07/08/2017

TheLEADERTuần tới, với ít dữ liệu kinh tế Mỹ, và còn ảnh hưởng bởi báo cáo việc làm tuần qua, giá vàng tuần này có xu hướng giảm ngắn hạn.

Dự báo giá vàng tuần 7 - 11/8: Giảm bởi báo cáo việc làm Mỹ
Thị trường trong nước tuần qua có nhiều cải thiện cả về giá và số lượng giao dịch. Nguồn: Internet

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng giảm đan xen, từ những ngày đầu tuần, thị trường vàng trầm lắng khi nhà đầu tư “rón rén”, chủ yếu dành thời gian để tìm hiểu thêm các yếu tố hỗ trợ cho thị trường kim loại quý. 

Càng chuyển dịch về phiên cuối tuần, thị trường vàng trong nước mới có sự rung lắc nhẹ. Theo đó các phân khúc đầu tư trên thị trường được cải thiện rõ nét hơn khi nhu cầu giao dịch gia tăng ở cả hai chiều mua và bán.

Có thể thấy, tuần qua, thị trường vàng trong nước đã khá thành công khi có những chuyển biến đáng kể cả về giá và về số lượng giao dịch, điều này cho thấy, nhà đầu tư trong nước cũng đang dành ít nhiều sự quan tâm cho kim loại quý và tạo ra những kỳ vọng khởi sắc cho vàng trong ngắn hạn.

Vàng SJC tuần qua ghi nhận niêm yết ở mức cao nhất vào thứ Sáu là 36,2 triệu đồng/lượng (mua vào), và mức thấp nhất của tuần là 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào).

Tại TP. Hà Nội, vàng SJC chốt giá tuần qua, mua vào là 36,15 triệu đồng/lượng, bán ra 36,37triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng ở cả 2 chiều so với cuối tuần trước.

Dữ liệu thị trường lao động mới nhất cũng làm lu mờ tình trạng bất ổn xung quanh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang diễn ra ở Washington D.C. Nguồn: Internet

Tại thị trường vàng thế giới, kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu, giá vàng chốt ở mức 1.258,4 USD/oz, thấp hơn 11 USD/oz so với tuần trước đó, sau khi báo cáo việc làm tháng 7 được công bố vào thứ Sáu đã làm giảm giá vàng.

Christopher Vecchio, Nhà chiến lược tiền tệ cao cấp của DailyFX.com cho biết, “đối với nền kinh tế Mỹ đã trải qua một số dữ liệu kinh tế yếu ớt, thì dấu hiệu thị trường lao động đang tiếp tục giữ vững phong độ là điều gì đó sẽ làm cho thị trường có chút hy vọng về nền kinh tế, rằng đồng USD đang có dấu hiệu hồi phục trở lại, điều này tác động không tốt đến vàng”.

Đồng USD và lợi tức trái phiếu đã được đẩy lên cao hơn khi phản ứng với báo cáo việc làm, tuy nhiên dữ liệu này đã không ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng lãi suất trên thị trường.

Bill Baruch, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại iiTrader.com cho biết, nhận thấy sức mạnh hạn chế của đồng USD vào tuần tới vì báo cáo việc làm tháng 7 sẽ không làm thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ của Fed.

“Dữ liệu việc làm sẽ không dẫn tới hành động hung hăng hơn từ Fed”, theo Baruch, “chúng tôi đã tiêu thụ một chuỗi dữ liệu ảm đạm và báo cáo việc làm sẽ không thay đổi nhận định của chúng tôi về triển vọng kinh tế hiện tại, và nhận thấy bất kỳ sự bật lên nào của đồng USD trong thời gian ngắn là do các nhà đầu tư có xu hướng bán ra để giảm mức độ rủi ro cục bộ. Trong trường hợp này, bất cứ sự giảm mạnh giá vàng nào có thể được xem như là một cơ hội để mua”.

Với ít dữ liệu kinh tế vào tuần tới, các nhà kinh tế hy vọng thị trường sẽ tiếp tục tiêu hóa dữ liệu thị trường lao động . Lịch kinh tế sẽ không tăng cho đến cuối tuần với việc công bố Chỉ số giá sản xuất tháng 7.

Kitco News đã tiến hành cuộc thăm dò giữa các chuyên gia phố Wall và giữa các nhà đầu tư cá nhân để tìm kiếm xu hướng thị trường vàng vào tuần tới.

17 chuyên gia trên phố Wall đã tham khảo cuộc khảo sát. Trong đó, 8 chuyên gia, hay 48%, cho rằng giá vàng tăng vào cuối tuần này, 7 chuyên gia, hay 41% cho rằng giá giảm, còn lại 2 chuyên gia nhận thấy thị trường vàng sẽ đi ngang.

Kết quả thăm dò ý kiến giữa các nhà đầu tư cá nhân đã dẫn đến 714 phiếu bầu, trong đó 342 người tham gia hay 48% kêu gọi vàng leo thang trong tuần tới, 41% phiếu bầu cho rằng giá vàng giảm, còn lại 12% phiếu bầu nhìn thấy thị trường sẽ đi ngang.