Dự đoán xu hướng đầu tư mới cho ngành địa ốc

Lam Giang - 08:30, 04/01/2020

TheLEADERNăm 2019 mở đầu cho giai đoạn “chững” của thị trường bất động sản khi nhiều hoạt động nở rộ những năm trước đều dần biến mất. Theo các chuyên gia, 2020 sẽ mở ra những xu hướng mới mang tính chắc chắn hơn, đồng thời cũng sẽ là động lực để nâng tầm sản phẩm.

Đánh giá chung về cơ hội

Giữa năm 2019, Công ty tư vấn CBRE đưa ra báo cáo Global Living Report khảo sát giá nhà tại 35 thành phố lớn trên thế giới, trong đó TP.HCM nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới với giá trung bình là 103.100 USD/căn (tương đương 2,4 tỉ đồng), xếp thứ 34/35 thành phố được khảo sát, chỉ đắt hơn Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Dự đoán xu hướng đầu tư mới cho ngành địa ốc

Theo Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths đánh giá, so với các nước trong khu vực, giá nhà ở Việt Nam còn khá thấp. Song, nghịch lý là, mặt bằng giá thấp nhưng người dân không dễ dàng chi trả. Hiện tại, ngay cả nhà thuộc phân khúc trung bình (rẻ, vừa túi tiền) vẫn nằm ngoài tầm với của rất nhiều người.

Còn theo báo cáo khảo sát Emerging Trends của Viện đất đai đô thị Mỹ (ULI) và PwC với 460 chuyên gia về bất động sản, TP.HCM vượt Singapore để đứng đầu châu Á về triển vọng phát triển bất động sản năm 2020 và đứng thứ ba về triển vọng đầu tư bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương. 

TP.HCM là thị trường mới nổi duy nhất được đánh giá cao nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa cao và được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sản xuất.

Dự đoán xu hướng đầu tư mới cho ngành địa ốc 1
Nguồn: Báo cáo khảo sát Emerging Trends

Theo InterNations công bố 30 thành phố tốt nhất để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020, thì Tp.HCM được xếp thứ 3, sau TP. Đài Bắc và Kuala Lumpur. Cụ thể, TP.HCM hội tụ đủ yếu tố để trở thành một điểm đến hoàn hảo cho người nước ngoài định cư và làm việc. Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều chính sách nhằm cải thiện môi trường sống và thu hút dòng người nhập cư, làm việc lâu dài trên khắp thế giới.

Xu hướng mới thay đổi toàn bộ diễn biến thị trường

Dù được đánh giá cao tiền năng ở tầm quốc tế nhưng diễn biến thực tế thị trường đang nhiều khó khăn. Nguồn cung mới hạn hẹp, nguồn cung cũ lại có mức giá quá cao. Trong khi dân số ở TP.HCM tăng nhanh theo từng năm, đồng nghĩa với việc nhu cầu về chỗ ở vẫn không hề suy giảm. 

Ngoài ra, lượng người nước ngoài thường trú tại khu vực TP.HCM cũng đã tăng lên đáng kể. Theo HoREA, TP.HCM sẽ cần có cơ chế, chính sách thực hiện các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số khoảng 1 triệu người trong mỗi 5 năm.

Từ những thế mạnh về lợi thế trên diện rộng, cùng những thay đổi trong hoạt động của thị trường, một xu hướng mới được dự đoán cho giai đoạn tới: đầu tư lâu dài và phục vụ nhu cầu thực. Xu hướng này đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng giao dịch, tuy nhiên cần mất khá nhiều thời gian để đưa mọi thứ vào đúng guồng quay. Đây là một xu hướng tất yếu, khi nhiều tiềm năng được khai phá, nhiều nhu cầu cần đáp ứng mà thị trường chung chưa có nhiều sản phẩm đủ tiêu chuẩn để phục vụ.

Cơ hội cho xu hướng mới đã xuất hiện ngay từ cuối 2019

Bền vững là đặc tính được đề cao đầu tiên trong thời đại nhiều lựa chọn về mọi mặt. Yếu tố bền vững vốn dĩ cần rất nhiều cơ sở để xây dựng, đặc biệt là những khía cạnh liên quan đến con người. Và bất động sản không phải là một ngoại lệ. Điều này cũng lý giải cho việc siết chặt việc kiểm duyệt công bố dự án của thị trường TP.HCM trong năm 2019 vừa qua.

Dự đoán xu hướng đầu tư mới cho ngành địa ốc 2
Phối cảnh dự án EcoXuân Sky Residences

Tuy nhiên, EcoXuân sẽ là dự án mang đến những lựa chọn hợp lý cho cả hiện tại và tương lai. Ở EcoXuân, yếu tố sinh thái đại diện cho sự bền vững. Mảng xanh và không gian tạo dựng mảng xanh đều được lồng ghép vào từng căn hộ. Tỷ lệ xây dựng chỉ chiếm 39,08%, nhường phần lớn diện tích cho các mục đích chung và trồng cây. 

Bên cạnh đó, cộng đồng cư dân cũng là một phần vô cùng quan trọng tạo nên giá trị vững vàng cho EcoXuan. Sở hữu cộng đồng cư dân đa sắc tộc với trình độ văn hóa cao, sự nề nếp, văn minh, hiện đại khiến nhiều khách hàng bị thuyết phục ngay từ lần tham quan đầu tiên. 

Sở hữu vị trí đầy tiềm năng cùng thiết kế tôn trọng mảng xanh, đề cao các giá trị tinh thần, EcoXuân Sky Residences suốt thời gian qua nhanh chóng thu hút rất nhiều khách hàng trí thức đang làm việc hoặc có cơ hội hoạt động tại khu vực Bình Dương – Bắc Tp.HCM.

EcoXuân đã được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương công nhận là dự án được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai theo danh sách cập nhật tháng 11/2019 (dựa vào văn bản 4098/SXD-QLN ngày 27/12/2016). Điều này hoàn toàn khẳng định được chất lượng sản phẩm mà EcoXuân mang đến cho khách hàng.

Mức giá của EcoXuân Sky Residences cũng là yếu tố tạo thêm sức hút để đầu tư dài hạn và cho thuê tại khu vực Thuận An. Bên cạnh đó, khả năng sinh lời của EcoXuân Sky Residences cũng rõ ràng. 

Có thể nói, EcoXuân Sky Residences đang là lựa chọn hợp lý nhất cho tình hình thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại, đồng thời cũng là dự án nắm bắt xu hướng mới của thị trường. 

Theo tổng đại lý phân phối, lễ mở bán EcoXuân Sky Residences sẽ diễn ra vào 05/01/2020 tại khu nhà mẫu dự án. Đây là cơ hội để khách hàng dự án nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, đồng thời được giải đáp cụ thể về những thắc mắc liên quan đến dự án.