Eximbank thay tổng giám đốc

Dũng Phạm Thứ ba, 03/10/2023 - 09:46

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Hải giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc Eximbank kể từ ngày 3/10.

Eximbank bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc mới
Ông Nguyễn Hoàng Hải, quyền Tổng giám đốc của Eximbank

Trước đó, HĐQT Eximbank đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Trần Tấn Lộc theo nguyện vọng cá nhân, đồng thời miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc đối với ông Phạm Quang Dũng kể từ ngày 2/10.

Sau các quyết định trên, Ban Tổng giám đốc của Eximbank có 5 thành viên, gồm: Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Hải và 4 Phó Tổng giám đốc là ông Đào Hồng Châu, ông Nguyễn Hướng Minh, bà Lê Thị Mai Loan và ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ.

Rời Ban điều hành, ông Trần Tấn Lộc và ông Phạm Quang Dũng tiếp tục vai trò thành viên HĐQT.

Về quyền Tổng giám đốc mới, ông Nguyễn Hoàng Hải sinh năm 1978, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Ông đã có gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và giữ vai trò quản lý cấp cao tại các tổ chức, định chế tài chính.

Ông Hải từng là thành viên Hội đồng đầu tư ABBank, Phó Tổng Giám đốc ABBank Asset Management; Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Tài chính Điện lực (EVN Finance) trước khi gia nhập Eximbank từ ngày 2/8/2023 với vai trò Phó Tổng giám đốc thường trực của ngân hàng này.

Mới đây một cựu lãnh đạo khác của EVN là ông Nguyễn Cảnh Anh, Giám đốc khối nguồn vốn của EVN Finance cũng đã được bầu vào HĐQT Eximbank.

Cụ thể, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 19/9/2023 của Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Anh và ông Trần Tấn Lộc là hai ứng viên trúng cử thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII.

Ông Nguyễn Cảnh Anh đang là Tổng giám đốc Amya Holdings, trước đó ông từng làm qua nhiều vị trí tại các doanh nghiệp như Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Vingroup và gần nhất là Công ty Tài chính Điện Lực (EVN Finance).

Hơn 1 năm qua, tình hình nhân sự của Eximbank ghi nhận có nhiều sự biến động sau khi các nhóm cổ đông lớn liên tục thoái vốn như Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC). Cổ đông ngoại đã thoái vốn khỏi ngân hàng sau khi tuyên bố hủy bỏ hợp tác vào năm ngoái, sau đó trở thành đối tác chiến lược của VPBank.

Một nhóm cổ đông liên quan đến Tập đoàn Thành Công cũng đã thoái vốn khỏi Eximbank đồng thời 2 thành viên HĐQT đại diện cho nhóm này cũng từ nhiệm.

Về tình hình kết quả kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, Eximbank đạt 1.405 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương ứng thực hiện 28% kế hoạch năm 2023 là 5.000 tỷ đồng. Dù vậy ban lãnh đạo ngân hàng vẫn kỳ vọng có thể hoàn thành mục tiêu lợi nhuận trong thời gian còn lại của năm 2023.

Đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng đạt hơn 190.300 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm. Trong đó ngân hàng cho vay khách hàng 131.800 tỷ đồng, tiền gửi tại các tổ chức tín dụng khác 36.700 tỷ đồng.

Về phần nguồn vốn, Eximbank huy động được 154.280 tỷ đồng từ khách hàng, tăng thêm 6.000 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Sau khi trả cổ tức bằng cổ phiếu 18%, hiện vốn điều lệ của ngân hàng tăng lên gần 15.000 tỷ đồng.

Tài sản số là bài toán lớn về định danh và niềm tin

Tài sản số là bài toán lớn về định danh và niềm tin

Tài chính -  13 giờ

Tài sản số gắn liền với sự phát triển của kinh tế số, đặt ra những thách thức liên quan đến định danh dữ liệu, cũng như xây dựng niềm tin trên không gian mạng.

Mùa 'in giấy' của các công ty chứng khoán

Mùa 'in giấy' của các công ty chứng khoán

Tài chính -  1 ngày

Ngành chứng khoán ngày càng ghi nhận nhiều kế hoạch phát hành tăng vốn mạnh, đưa lượng cổ phiếu lưu hành vượt mốc hàng tỷ đơn vị. Hiện tại, SSI và TCBS đều đã vượt 2 tỷ cổ phiếu, HSC hay VIX có hơn 1 tỷ cổ phiếu.

Thông tư 102: Cú ‘siết phanh’ ngăn đà bơm vốn rủi ro của các công ty chứng khoán

Thông tư 102: Cú ‘siết phanh’ ngăn đà bơm vốn rủi ro của các công ty chứng khoán

Tài chính -  1 ngày

Thông tư 102 được giới đầu tư kỳ vọng góp phần giúp các doanh nghiệp ngành chứng khoán “làm sạch” bảng cân đối và tăng trưởng theo hướng bền vững hơn.

Nợ xấu phân hóa, gia tăng tại nhiều ngân hàng

Nợ xấu phân hóa, gia tăng tại nhiều ngân hàng

Tài chính -  3 ngày

Áp lực chủ yếu đến từ nhóm doanh nghiệp năng lượng tái tạo tại MB, nhóm SME trong xuất nhập khẩu và hàng không tại Sacombank cùng các khoản vay mua nhà cá nhân tại TPBank và HDBank.

Giấc mơ quốc gia xuất khẩu tài sản số không xa

Giấc mơ quốc gia xuất khẩu tài sản số không xa

Tài chính -  3 ngày

Tài sản số đang trở thành cơ hội để doanh nghiệp trong nước mang ngoại tệ về Việt Nam, thay vì gắn mác đầu cơ, hay “mì ăn liền”.

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bên trong căn hộ mẫu ‘view triệu đô’ của Newtown Diamond

Bất động sản -  7 giờ

Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.

Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các 'tượng đài' thế giới cũng phải 'ngả mũ'

Sở hữu bất động sản siêu khan hiếm, Vịnh Ngọc khiến các 'tượng đài' thế giới cũng phải 'ngả mũ'

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Khu Vịnh Ngọc (Vinhomes Green Paradise) đang định nghĩa lại khái niệm bất động sản siêu sang với những căn biệt thự đặt trên mặt biển hồ Lagoon 800ha lớn nhất thế giới, sở hữu tầm nhìn hướng thủy trải dài hơn 8km, đem đến trải nghiệm sống đặc quyền và giá trị độc tôn mà ngay cả ở Sentosa Cove - thủ phủ của giới triệu phú Singapore - cũng khó có được.

Xe điện Việt nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Xe điện Việt nổi bật tại lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh Lào

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào ở quảng trường Thatluang đã mang lại niềm tự hào sâu sắc cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.

Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC – 20 năm bền bỉ kiến tạo thế hệ kế thừa cho bóng đá Việt Nam

Nhịp cầu kinh doanh -  7 giờ

Thành lập năm 2006 thi đấu ở hạng Ba để rồi trở thành câu lạc bộ duy nhất trong lịch sử 130 năm bóng đá Việt Nam (1896-2025): 3 năm thăng 3 hạng. Sau đó, Hà Nội tiếp tục trở thành CLB thành công nhất khi bóng đá Việt Nam chuyển từ bao cấp qua bán chuyên nghiệp rồi chuyên nghiệp trong 1/4 thế kỷ vừa qua (2000-2025).

Ứng phó với già hóa dân số: Cần mở quy định, hút tư nhân vào lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi

Ứng phó với già hóa dân số: Cần mở quy định, hút tư nhân vào lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi

Phát triển bền vững -  7 giờ

Việc chăm sóc người cao tuổi khi số lượng ngày càng nhiều lên nhanh hơn sẽ không thể chỉ trông chờ vào ngân sách nhà nước mà cần sự tham gia mạnh mẽ của khối tư nhân.

VinFast xem xét sử dụng thêm động cơ xăng cho xe điện

VinFast xem xét sử dụng thêm động cơ xăng cho xe điện

Doanh nghiệp -  10 giờ

VinFast đang xem xét việc trang bị thêm động cơ đốt trong cỡ nhỏ cho một số mẫu xe. Động cơ này sẽ đóng vai trò sạc pin giúp kéo dài quãng đường di chuyển.

Tài sản số là bài toán lớn về định danh và niềm tin

Tài sản số là bài toán lớn về định danh và niềm tin

Tài chính -  13 giờ

Tài sản số gắn liền với sự phát triển của kinh tế số, đặt ra những thách thức liên quan đến định danh dữ liệu, cũng như xây dựng niềm tin trên không gian mạng.