Fintech MFast huy động thành công 2,5 triệu USD

Việt Hưng - 11:39, 19/07/2022

TheLEADERQua hai năm hoạt động, MFast đã hỗ trợ hơn 600.000 người, trong đó 80% sống ở vùng nông thôn tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Đồng thời, MFast cũng tạo cơ hội gia tăng thu nhập cho hơn 92.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh, thành.

Fintech có trụ sở tại Việt Nam là MFast vừa gọi vốn thành công 2,5 triệu USD do Ascend Vietnam Ventures dẫn dắt cùng với Wavemaker Partners, và hai quỹ ở vòng trước là Do Ventures và JAFCO Asia, nâng tổng số vốn huy động của công ty lên tới 4 triệu USD.

Startup này cho hay sẽ dùng nguồn vốn mới để đầu tư thêm hệ thống công nghệ và phân tích dữ liệu, nhằm xây dựng hồ sơ năng lực cộng tác viên cũng như phát triển các hệ thống đánh giá, thẩm định chất lượng tín dụng khách hàng cuối.

Công ty cũng tham vọng mở rộng mạng lưới cộng tác viên, thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới và ấp ủ kế hoạch phát triển sang Philippines, Thái Lan.

Ứng dụng MFast khởi nguồn từ nỗi trăn trở của hai nhà sáng lập Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh về thực trạng tại các khu vực nông thôn Việt Nam. Gần 70% dân số Việt Nam ở khu vực nông thôn còn gặp nhiều trở ngại về khi tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng cơ bản, các gói bảo hiểm hay vay vốn uy tín.

Do dữ liệu tín dụng của nhóm dân cư này chưa phát triển, họ thường gặp khó khăn về giấy tờ, thủ tục khi làm việc trực tiếp với ngân hàng và dễ trở thành nạn nhân của thị trường chợ đen khi có nhu cầu vay tài chính.

Fintech MFast huy động thành công 2,5 triệu USD
Hai nhà sáng lập ứng dụng MFast

Để giải quyết vấn đề đó, tháng 9/2020, MFast đã ra đời nhằm kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm uy tín với mạng lưới cộng tác viên (hay còn gọi là đại lý) bán hàng là người dùng MFast trên toàn quốc.

Trong vai trò cầu nối, cộng tác viên giúp giới thiệu và phân phối các sản phẩm tài chính, bảo hiểm tới người dân trên mọi miền tổ quốc.

Người dùng MFast có thể là bất cứ ai, hoạt động ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Tùy theo nhu cầu, năng lực, họ có thể tham gia vào một hay một vài công đoạn bán hàng phù hợp với bản thân như: giới thiệu người có nhu cầu; tư vấn các khoản vay, gói bảo hiểm phù hợp; hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, ví điện tử, thẻ tín dụng; hay hỗ trợ các tổ chức tài chính trong chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Ông Phan Thanh Long - CEO MFast cho biết: "Với mạng lưới cộng tác viên toàn quốc, MFast len lỏi đến những nơi xa xôi nhất, tháo gỡ những khó khăn khi làm việc với các tổ chức tài chính. Đồng thời, chúng tôi tạo ra lợi ích cho cả người dùng cộng tác viên và các đối tác tài chính, bảo hiểm của MFast: giúp người dùng cộng tác viên kiếm thêm thu nhập và mở rộng mạng lưới khách hàng cho các đối tác tài chính của công ty".

Fintech MFast huy động thành công 2,5 triệu USD 1
Fintech MFast huy động thành công 2,5 triệu USD

Thông qua ứng dụng, các cộng tác viên được trang bị kiến thức và công cụ cần thiết. Chẳng hạn, MFast đã số hóa toàn bộ quy trình làm việc, thay thế các thủ tục giấy tờ phức tạp. Nhờ đó, MFast rút ngắn thời gian phê duyệt và giải ngân, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng cuối và đội ngũ đối tác.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính đang hợp tác với MFast bao gồm FE Credit, Home Credit, Mirae Asset, SHB Finance, CIMB, MCredit, EasyCredit, PTF, VIB. Các công ty bảo hiểm tiêu biểu là đối tác của MFast có thể kể đến là BSH, VNI, PTI, PVI, Opes và VASS.

Qua hai năm hoạt động, MFast đã hỗ trợ hơn 600.000 người, trong đó 80% sống ở vùng nông thôn tiếp cận các gói dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Đồng thời, MFast cũng tạo cơ hội gia tăng thu nhập cho hơn 92.000 cộng tác viên trên khắp 63 tỉnh, thành.

Năm 2021, tổng số hoa hồng MFast chi trả lên tới hơn 60 tỷ đồng. Tính tới nay, số tiền hoa hồng cao nhất cộng tác viên kiếm được qua nền tảng này đã cán mốc hơn 70 triệu đồng/tháng. Đồng thời, MFast hiện đang giúp các tổ chức tài chính, tín dụng phân phối hơn 11.000 sản phẩm/tháng.