Funding Societies huy động thêm 27 triệu USD, tăng cho vay DNVVN

Phương Anh - 12:34, 26/09/2023

TheLEADERKhoản đầu tư sẽ được Funding Societies sử dụng để phát triển các giải pháp tài chính sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn vốn phù hợp tại 5 thị trường là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Funding Societies, nền tảng tài chính kỹ thuật số thống nhất lớn nhất Đông Nam Á dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), thông báo đã huy động thành công 27 triệu USD vốn vay.

Khoản đầu tư sẽ được Funding Societies sử dụng nhằm thu hẹp khoảng cách về tài chính cho các DNVVN ở Đông Nam Á.

Với sứ mệnh và tầm nhìn hướng tới thúc đẩy tài chính toàn diện, nền tảng này không chỉ giải quyết vấn đề về nguồn vốn nói riêng, mà còn hỗ trợ quản lý dòng tiền nói chung.

Ngoài các khoản tài trợ vốn, Funding Societies còn phát triển các sản phẩm hỗ trợ thanh toán và thu hồi nợ.

Cho tới hiện tại, Funding Societies đã tài trợ hơn 3,2 tỷ USD thông qua hơn 5 triệu giao dịch, và phục vụ khoảng 100.000 DNVVN trên toàn khu vực.

Thương vụ vay mới nhất của Funding Societies được dẫn đầu bởi AlteriQ Global – tổ chức tín dụng tài chính tư nhân tập trung đầu tư vào thị trường Châu Á, tiếp theo là Aument Capital Partners (ACP) – công ty tư vấn quản lý tài sản tư nhân phục vụ các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, và Orange Bloom – quỹ đầu tư cho các dự án phát triển bền vững đã từng tài trợ cho Funding Societies trong vòng gọi vốn trước.

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để phát triển các giải pháp tài chính sáng tạo, nhằm hỗ trợ các DNVVN chưa tiếp cận được nguồn vốn phù hợp tại cả năm thị trường mà công ty hoạt động.

Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies, ông Kelvin Teo, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được các nhà đầu tư tin tưởng và đầu tư. Đây là dấu hiệu cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào triển vọng tăng trưởng và sứ mệnh của Funding Societies trên hành trình hỗ trợ các DNVVN ở Đông Nam Á”.

Funding Societies huy động thêm 27 triệu USD, tăng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ
Ông Kelvin Teo - Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn Funding Societies.

Trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô gặp nhiều biến động, đại diện doanh nghiệp cho biết, nền tảng này vẫn sẽ tiếp tục tăng cường các đề xuất tài trợ cho nhiều DNVVN đang gặp rào cản trong việc tiếp cận vốn trên cả năm thị trường.

Các DNVVN là “xương sống” của nền kinh tế Đông Nam Á. Trong khu vực ASEAN, có hơn 70 triệu doanh nghiệp được phân loại là doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, chiếm 99% số doanh nghiệp, và đóng góp tới gần 45% GDP của khu vực.

Theo Quỹ Phát triển vốn Liên hợp quốc, mặc dù các báo cáo cho biết khả năng tiếp cận tín dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng, 39 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực vẫn phải đối mặt với những thách thức về tài chính.

Theo quỹ này, khoảng trống này lên tới 300 tỷ USD. Nhận biết tình hình, Funding Societies liên tiếp mở rộng phạm vi tiếp cận các dịch vụ của mình thông qua các nguồn tài trợ, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa duy trì dòng tiền kinh doanh ổn định.

Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5, 2022 đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ 5 của Funding Societies tại đây, công ty đã gây quỹ thành công trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ với khoản đầu tư từ tập đoàn VNG - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Kể từ đó, Funding Societies đã giải ngân thành công hơn 70 triệu đô la Mỹ cho hàng trăm DNVVN Việt Nam thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau, điển hình là nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ.