Giá Bitcoin chờ cú hích sau 2 tháng đầu năm ảm đạm

Phương Anh - 16:53, 01/03/2019

TheLEADERBitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung vẫn loanh quanh trong sự ảm đạm kể từ đầu năm.

Giá Bitcoin chờ cú hích sau 2 tháng đầu năm ảm đạm
Diễn biến giá Bitcoin 2 tháng đầu 2019. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy 2 tháng qua, giá Bitcoin không có nhiều sự biến động đột biến. Đồng tiền có giá trị nhất chưa thể vượt qua khỏi ngưỡng 4.000 USD quá xa và chủ yếu di chuyển trong khoảng hẹp.

Kể từ đầu năm tới nay, giá Bitcoin dao động trong ngưỡng 3.400 – 4.000 USD. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin tăng trưởng rất nhẹ 0,04%, giao dịch ở ngưỡng 3.858 USD, đưa tổng vốn hóa thị trường đạt 67,8 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo đạt 52%.

Điều đáng chú ý là khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt trên 8 tỷ USD, mức cao so với năm ngoái và được duy trì trong phần lớn thời gian của năm nay. Trong hai tháng qua, có thời điểm lượng giao dịch chạm gần tới ngưỡng 11 tỷ USD.

Nhìn lại quãng đường phát triển của Bitcoin, 2017 là một dấu mốc sáng nhất khi đồng tiền này có sự tăng giá và thu hút chú ý vượt bậc. Nhà sáng lập BlockchainBTM của Mỹ Javad Afshar trong cuộc phỏng vấn với Block Publisher nhận định rằng năm 2017 là năm đóng vai trò quan trọng với Bitcoin cũng như phần còn lại của thị trường tiền ảo.

Sự tăng trưởng giá trị theo cấp số nhân đã thu hút sự quan tâm chưa từng thấy đối với thị trường mới mẻ này.

Tuy vậy, sự quan tâm quá nhanh chóng sẽ kéo theo hiểu biết không đầy đủ trong cộng đồng khi không ít nhà đầu tư chỉ chú ý đến mức giá luôn gia tăng. Sau khi các thị trường tương lai đầu tiên ra đời, xu hướng đã nhanh chóng đảo chiều và Bitcoin xuống dốc nhanh như lúc băng lên.

Ông Javad Afshar cho rằng kể cả khi Bitcoin có tăng thì việc lặp lại lịch sử của 2017 là điều không thể, Ethereumworldnews dẫn tin.

Theo phân tích của CoinDesk, giá Bitcoin luôn tăng giá trong tháng 2 và giảm tháng sau đó trong vòng 4 năm qua. Trong giai đoạn 8 năm, có đến 6 năm đồng tiền này mất giá vào tháng 3. Tiền lệ này đang cho thấy những ngày trước mắt có lẽ sẽ tiếp tục khó khăn với Bitcoin.

Biểu đồ kỹ thuật từ CoinDesk nhận định sự đảo ngược tăng giá sẽ chỉ diễn ra nếu giá kết thúc vào cuối tuần này hoặc tuần sau đạt trên 4.190 USD.